Check-in tại biểu tượng của Singapore – Merlion Park

Công viên Merlion rộng 2.500 m2, ngay vịnh Marina là nơi đặt Sư tử biển – biểu tượng của Singapore. Đầu sư tử, mình cá cửa sóng tượng trưng cho cuộc khám phá Singapore từ một làng chài.

Công viên mở cửa hoàn toàn miễn phí cho khách tham quan. Trong công viên, bức tượng nguyên bản (hay còn gọi là Sư tử biển cha) cao 8,6m và nặng 70 tấn. Đây là bức tượng đầu tiên của đất nước Singapore. Ngoài ra, còn có một bức tượng Merlion nhỏ (hay còn gọi là Merlion con) cao 2m, nặng 3 tấn.

Phần thân của Merlion tượng trưng cho xuất phát giản dị của Singapore khi còn là một làng chài có tên là Temasek. Temasek có nghĩa là thị trấn biển trong tiếng Java cổ. Phần đầu tượng trưng cho tên gốc của Singapore, có nghĩa là thành phố sư tử trong tiếng Mã Lai.

Ngày nay, bạn có thể ngắm huyền thoại này tại Công viên Merlion. Tượng Merlion phun nước từ miệng này cao 8,6 mét và nặng 70 tấn.

Biểu tượng này là điểm đến không thể bỏ lỡ cho bất kỳ du khách nào đến thăm Singapore. 

Được nghệ nhân điêu khắc Lim Nang Seng tạc nên, bức tượng được khánh thành vào ngày 15 tháng 9 năm 1972 để chào mừng tất cả du khách đến Singapore.

Đi đến công viên Merlion như thế nào ?

Các trạm MRT: Raffles Place MRT, Downtown MRT, Bayfront MRT, Esplanade MRT and Promenade MRT

+ Nếu bạn ở khu chinatown thì bạn đi trạm line màu xanh dương DT19 Chinatown -> DT17 Dowtown thì xuống và đi bộ ra Marina Bay, chỉ mất 10 phút thôi.

+ Từ sân bay bạn dừng ở trạm EW13 City Hall hoặc EW14 Raffles Place, đi bộ 500 mét là ra bờ vịnh.

Địa chỉ

One Fullerton, Singapore, near the Central Business District (CBD)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *