Khám phá không gian Trung Hoa tại “China Town” giữa lòng Thái Lan

Phố người Hoa có tên tiếng Thái là Yaowarat, nằm ở địa phận quận Samphanthawong – trung tâm của thủ đô Bangkok. Người Trung Quốc tới vùng này vào khoảng những năm 1700 nhằm mở rộng “con đường tơ lụa” giao thương với người Siam (người Thái ngày nay). China Town ở Bangkok được xem là khu phố người Trung Quốc lớn nhất ở Châu Á.

Khu phố Tàu ở Bangkok là một địa điểm lâu đời với nhiều công trình mang kiến trúc Trung Hoa như chùa Wat Traimit, công viên Romaneenart,… Các địa điểm ở đây hoàn toàn miễn phí cho ngừoi tham quan và chiêm ngưỡng. Hài hòa giữa nét ấm áp, tươi vui của Thái Lan và nét phồn hoa, náo nhiệt của Trung Hoa, khu phố Trung Hoa Chinatown Bangkok là một thế giới đầy sắc màu thú vị, độc đáo. Bạn có thể khám phá từ những ngôi đền cổ kính, những khu chợ đầy hàng hóa và cả những thú vui có một không hai.

img-2

China Town còn được biết đến là một khu phố ẩm thực với hơn hàng trăm hàng quán và món ăn đa dạng, giá cả phải chăng. Càng về đêm, khu phố người Hoa càng trở nên đông đúc. Con đường Yaowarat được gọi là con đường ẩm thực của Bangkok Chinatown. Một số món ăn phổ biến như dim sum, mì dẹt, hải sản tươi sống và trái cây thanh nhiệt,..

img-3

Một số điều lưu ý dành cho bạn khi đến China Towm:

China Town sẽ đóng cửa vào thứ 2 hằng tuần để tổng vệ sinh đường phố. Khung giờ lý tưởng để đến thăm chơi khu phố Tàu là từ 9am đến 5pm

img-4

img-5

Đến China Town ở Bangkok bằng cách nào?

Bạn có thể bắt MRT( tàu điện ngầm) đến trạm Hua Lamphong. Đi bộ thêm 10phút nữa sẽ đến China Town.

Địa chỉ :

Đường Yaowarat, Krung Thep Maha Nakhon, Thái Lan.

img-6

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *