Khám phá khu chợ Petaling ở Chinatown tại Kuala Lumpur

Được biết đến là chợ đường phố nổi tiếng nhất ở Kuala Lumpur, Petaling Street là khu mua sắm sôi động và sôi động ở khu phố Tàu KL. Petaling Street có tới hàng trăm quầy hàng bán đủ loại đồ với giá cực kì “hạt dẻ”.

Bạn sẽ ấn tượng với Petaling Street bởi chiếc mái hiên màu xanh lá cây bao phủ chiều dài của cả con phố. Nó dùng để che chắn cho các gian hàng và người mua sắm khỏi sức nóng và mưa. Một cổng vòm theo phong cách phương Đông với dòng chữ ‘Jalan Petaling / Petaling Street’  màu vàng chào đón du khách ở lối vào chính.

Ở khu chợ Petaling, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món hàng thời trang đa dạng, phong phú.

Phố Petaling cũng tràn ngập một loạt các món ăn địa phương thú vị. Bạn có thể tìm thấy các nhà hàng Trung Quốc cũng như các quầy bán hàng rong dọc theo các con hẻm, con đường. Khắp con đường Petaling tràn ngập hương thơm khó cưỡng lại. Các gian hàng và nhà hàng ở đây hầu hết mở cửa đến tận đêm khuya. Một số cửa hàng còn mở cửa đến bốn đến năm giờ sáng.

Làm cách nào để đến được chợ Petaling?

Các tuyến xe buýt chính hoạt động thông qua khu vực này – chỉ cần đi những tuyến đường hướng đến ‘Kotaraya’. Ngoài ra còn có rất nhiều nhà ga xe lửa gần đó; bạn có thể đi LRT (trạm Pasar Seni hoặc Masjid Jamek), KTM Komuter (ga Kuala Lumpur) hoặc Monorail (ga Maharajalela) .

Địa chỉ:

ChinaTown, Kuala Lumpur, Malaysia

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *