Khám phá khu phố lâu đời của Singapore – Kampong Glam

Theo tiếng Mã Lai, chữ ” Kampong” có nghĩ là “làng” và “glam” có nghĩ là “quyến rũ”. Đúng như cái tên được đặt, khu Kampong Glam là một địa điểm thu hút với sự pha trộn giữa cổ xưa và hiện đại, nhưng vẫn mang đậm phong cách Hồi giáo.

Lúc đầu, Kampong Glam là một làng chài bên sông Rochor. Vào những năm 1800, nơi đây được phân bổ chổ người Mã Lai theo đạo Hồi. Vì vậy, đây là một nơi có bề dày lịch sữ, văn hóa của người Hồi giáo ở Singapore.

Đền thờ Hồi giáo Sultan được xây dựng vào năm 1824 là một địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Kampong Glam. Nhà thờ có mái vòm vàng khủng lồ, sảnh đường rộng lớn. Đây là nơi sinh hoạt quen thuộc của những người theo Hồi giáo ở Singapore. Năm 1975 Đền thờ Hồi giáo Sultan được công nhận là Di sản Quốc gia.

Trunng tâm Di sản Mã Lai là điểm đến cho những ai yêu thích lịch sử. Trung tâm mở cửa vào năm 2004. Đây là nơi trưng lịch sử của người Mã Lai ở Singapore cũng như sự đóng góp của Kampong vào sự phát triển của Quốc đảo.

Nếu bạn là một tín đố của mua sắm và ăn uống, thì bạn đến đúng nơi rồi đấy!

Kampong Glam có rất nhiều hàng quán và cửa hàng ở bất cứ “ngóc ngách ” nào. Đặc biết, khu phố Ả rẩp là nơi tái hiện một cách chân thật hình ảnh sinh hoạt và hàng hóa của người Trung Đông.

Cuối cùng không thể bỏ qua con hẻm nghệ thuật đường phố “Haji Lane“, “background” dành cho các bạn “sống ảo” lưu giữ lại những khoảnh khắc rực rỡ tại Singapore.

Đây chắc chắn là một địa điểm trải nghiệm thú vị dành cho bạn

Làm sao để đến khu Kampong Glam?

Bạn đi MRT đến trạm Bugis, đi bộ thêm khoảng 5 phút sẽ đế Kampong Glam.

Địa chỉ:

Kampong GlamSingapore, Singapore

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *