“Kích thích mọi giác quan” tại Xưởng chế tạo thiếc Royal Selango

Trung tâm Du khách Royal Selang còn được xem là xưởng chế tạo thiếc Royal Selango. Royal Selangor có lịch sử từ năm 1885 khi một thợ thủ công làm thiếc tên là Yong Koon di cư từ Trung Quốc để đến vùng đất thuộc địa Malaysia. Không có gì trong tay ngoài một vài dụng cụ chế tạo thiếc, ông bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh của mình và lập một xưởng chế tạo nhỏ ở thị trấn nhỏ ven Kuala Lumpur. Trải qua bao biến cố thay đổi và phát triển, xưởng thiếc được lưu giữ và hoạt động tới ngày nay.

img-2

Đến với Trung tâm, bạn sẽ được tìm hiểu lịch sử hình thành của công nghiệp Thiếc ở Malaysia. Không những vậy, trung tâm còn trưng bày quá trình sản xuất thiếc. Nơi đây là nơi chế xuất sản phẩm từ thiếc cho Hoàng gia ở Kuala Lumpur.

img-3

Bạn sẽ được cảm nhận thiếc bằng tất cả các giác quan khi đến đây. Bạn sẽ được tận mắt nhìn các sản phẩm từ thiếc, được nghe âm thanh từ xưởng sản xuất thiếc. Bên cạnh đó, bạn còn được tự tay làm ra sản phẩm từ thiếc.

img-4

Tại Royal Selangor Visitor’s Centre còn có một bức tường Wall of Hands để ghi nhớ những nhà thiết kế và thợ thủ công ở nhà máy Royal Selangor. img-5

Royal Selangor Visitor’s Centre mở cửa từ 9 giờ đến 17 giờ vào tất cả các ngày kể cả ngày lễ.

Làm cách nào để đến Royal Selangor Vistor’s Centre?

Royal Selangor Vistor’s Centre cách trung tâm Kuala Lumpur 20 phút lái xe. Hàu hết, các khách sạn ở Kuala Lumpur đều có dịch vụ thuê xe đưa đi miễn phí.

Bạn có thể sử dụng phương tiện LRT dừng ở trạm gần nhất trê tuyến Kelana Jaya

Địa chỉ:

4, Jalan Usahawan 6, Setapak Jaya, 53300 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia

img-6

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *