MacRitchie Reservoir: Công viên nhiệt đới ở Singapore

Công viên MacRitchie Reservoir là một khu rừng nhiệt đới 12ha với hơn hàng trăm loài thực vật. Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố của thiên nhiên. Nếu may mắn, khi đang dạo chơi bạn còn có thể gặp được một số động vật như khỉ macaque đuôi dài, sóc và kỳ đà lớn hay cả colugo (vượn cáo bay) hoặc cú. 

Đặc biết, bạn còn được đi bộ trên cầu Tree Top Walk – cây cầu treo bắt giữa Bukit Peirce và Bukit Kalang, hai đỉnh cao nhất tại công viên MacRitchie. Cây cầu treo dài 250m, dành cho bạn thông thả đi ngắm cảnh. Tuy nhiên, cây cầu treo giới hạn số lượng người qua cầu. 

Công viên MacRitchie Reservoir còn là một nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn ở cuối những chiếc ván gỗ. 

Công viên MacRitchie Reservoir mở cửa từ 7 giờ đến 17 giờ, hoàn toàn miễn phí.

Ở bên ngoài công viên có các quầy phục vụ ăn uống cho bạn. Bạn hãy chuẩn bị sẳn “lương thực” cho suốt chẳng đường trong công viên nhé.

Làm cách nào để đến Công viên MacRitchie Reservoir?

Bạn có thể đến Macritchie Reservoir Park bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Đây là những tuyến và tuyến đường dừng gần đó.

Nếu bạn đi bằng tàu điện ngầm, hãy dừng ở trạm Circle Line

Nếu bạn muốn đi Xe buýt hãy bắy những chuyến xe số 156, 166, 52, 855, 980.

Mẹo: Để vừa đi vừa sử dụng bản đồ Google Map tiện lợi thì bạn có thể mua sim Singapore của Gohub tại đây. Ngoài ra Gohub còn có dịch vụ thuê wifi Singapore, 500MB 4G/ngày, bạn có thể thuê và sử dụng internet mọi lúc mọi nơi, tiện lợi khám phá mọi địa điểm tại Singapore.

Địa chỉ:

MacRitchie Reservoir Park, Singapore 298717

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *