Ngỡ ngàng trước kiến trúc độc đáo của Ngôi đền Rồng ở Thái Lan

Đền Wat Samphran là một ngôi chùa Phật giáo ở Amphoe Sam Phran, tỉnh Nakhon Pathom, cách Bangkok khoảng 40 km về phía tây. Ngôi đền đáng chú ý với tòa nhà hình trụ màu hồng cao 17 tầng với một một con rồng khổng lồ uốn quanh toàn bộ chiều cao của tòa nhà. Thiết kế của ngôi đền là sự kết hợp giữa nên văn hóa Thái Lan và Trung Quốc.

Bạn có thể leo dọc từ dưới chân lên đến đỉnh của Con Rồng. Tùy nhiên, đoạn đường đã bị chắn lại ở một số chỗ để đảm bảo an toàn.

Ngoài điêu khắc Rồng ấn tượng, ngôi đền còn có một tượng Phật ngồi trên Đài sen khủng lồ và nhiều bức tượng điêu khắc công phu.

Wat Samphran hiếm khi được đề cập trong sách hướng dẫn và vẫn chưa được đánh dấu trên bản đồ. Nó không phải là một điểm thu hút khách du lịch lớn nhưng nhiều khách du lịch đến thăm ngôi đền đã nói về bầu không khí yên tĩnh và tâm linh của nó, ai thiết kế nó hoặc khi nó được xây dựng là một bí ẩn.

Cách để đi đến Ngôi đền Wat Samphran?

Bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng BTS dừng ở trạm Bang Wa, xuống lối số 4. Hãy bắt một chiếc taxi để đến ngôi đền. Bạn hãy mặc cả giá taxi xuống một chút nhé. Không khó để tìm thấy ngôi đền Wat Samphran, từ khoảng cách 3 mét.

Địa chỉ:

Khlong Mai, Sam Phran District, Nakhon Pathom, Thailand

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *