Thông tin nhập cảnh Hàn Quốc mới nhất tháng 10 năm 2022

Thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc khi đi đi du lịch

Tất cả người nước ngoài muốn đi du lịch Hàn Quốc ngắn hạn hoặc dài hạn, vui lòng đọc thông tin dưới đây về quy định nhập cảnh Hàn Quốc và Covid 19. Hiện tại không có yêu cầu kiểm dịch đối với những người nhập cảnh vào Hàn Quốc kể cả những người chưa được tiêm phòng. Tuy nhiên, bạn sẽ bị cách ly 7 ngày nếu bạn được xét nghiệm COVID dương tính / được chẩn đoán trong xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh. Từ ngày 3 tháng 9, người Hàn Quốc và người nước ngoài sẽ không phải làm xét nghiệm PCR trước khi khởi hành và nộp giấy chứng nhận âm tính.

1. Giấy chứng nhận kiểm tra PCR âm tính trước khi khởi hành sẽ không còn được yêu cầu nhập cảnh Hàn Quốc từ ngày 3 tháng 9 năm 2022

Từ ngày 3 tháng 9 năm 2022, tất cả người Hàn Quốc và người nước ngoài đều không cần phải kiểm tra PCR (RAT) trước khi khởi hành và chứng nhận âm tính.

2. Tất cả các công dân nhập cảnh Hàn Quốc sẽ không phải kiểm dịch bắt buộc 7 ngày.

3. Bắt buộc nhập cảnh: K-ETA hoặc Visa hợp lệ

Từ tháng 4 năm 2022, công dân của các quốc gia miễn thị thực hoặc các quốc gia được chỉ định miễn thị thực phải có ETA (Giấy phép Du lịch Điện tử) trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Vui lòng truy cập liên kết này để biết thêm thông tin.

Để nhập cảnh vào Hàn Quốc, tất cả người nước ngoài phải có K-ETA hoặc thị thực hợp lệ để nhập cảnh vào Hàn Quốc. Quá trình K-ETA sẽ mất đến 72 giờ và kết quả sẽ được gửi trực tiếp đến địa chỉ email của bạn. Vui lòng chuẩn bị sẵn bản in ra giấy.

Công dân Việt Nam không thể xin K-ETA mà phải xin visa Hàn Quốc tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Việt Nam.

4. Hệ thống mã Q-code

Sử dụng hệ thống Q-code được khuyến khích cho tất cả những người nhập cảnh vào Hàn Quốc để tải lên tình trạng sức khỏe của họ và kết quả xét nghiệm Covid sau khi nhập cảnh.

thủ tục nhập cảnh hàn quốc
thủ tục nhập cảnh hàn quốc

 

5. Kiểm tra Covid sau khi nhập cảnh sẽ không được yêu cầu kể từ ngày 1 tháng 10.

Những người nhập cảnh vào Hàn Quốc từ ngày 1 tháng 10 sẽ không bắt buộc phải kiểm tra PCR ngày 1. Người Hàn Quốc và người nước ngoài muốn làm xét nghiệm Covid có thể đến trung tâm Y tế Công cộng tại khu vực sinh sống của họ để làm xét nghiệm miễn phí.

Tham khảo SIM Du Lịch Hàn Quốc Gohub mua ở Việt Nam tại đây để có một chuyến đi thuận lợi hơn bạn nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *