Tận mắt chiêm ngưỡng khiến trúc độc đáo của Ngôi Đền Xanh

Đền Chiang Rai Blue nằm ở Rong Suea Ten thuộc quận Rimkok cách Chiang Rai vài cây số. Ngôi đền này được lấy cảm hứng từ những ngôi đền truyền thống tại Chiang Mai. Ngôi đền được xây dựng dựa trên tàn tích của một ngôi đền cổ bị bỏ hoang từ 100 năm trước.

Năm 1996, dân làng quyết định xây dựng lại một ngôi chùa ở đây. Việc xây dựng bắt đầu từ năm 2005. Đức Phật trắng được hoàn thành vào năm 2008 và được đặt ở giữa đền thờ.

Không giống như ở Đền Trắng, du khách được phép chụp ảnh nội thất của Đền.

Cuối đại sảnh là bức tượng Phật trắng khổng lồ ở vị trí Bhumisparsha Mudra được đóng khung bởi các cột được chạm khắc cao chót vót. Bức tượng Phật ngồi xếp bàn và bàn tay phải của Phật chỉ vào mặt đất. Động tác “chạm vào trái đất”, đại diện cho khoảnh khắc Phật đã đạt được chứng ngộ.

Các các bức tường và trần nhà được bao phủ bởi các bức họa chạm khắc công phu. Các bức họa kể về hành trình tâm linh của Đức Phật. Ngoài ra, trong đền còn có các tác phẩm điêu khắc mang đậm nét văn hóa dân gian Thái Lan. Mọi đường nét chạm khắc đều được dát vàng trên nền xanh, làm cho ngồi đền trở nên lộng lẫy hơn.

Bạn miễn phí khi tham quan.

Nhưng bạn lưu ý phải cởi giày trước khi vào, cũng như mặc trang phục phủ dài qua đầu gối.

Nếu bạn là một người thích viếng thăm những nơi cổ kính tại Chiang Mai thì ngôi đền này là một nơi mà bạn không nên bỏ qua.

Địa chỉ:

306 หมู่ที่ 2 Maekok Rd, ตำบล ริมกก อำเภอ เมืองเชียงราย Chang Wat Chiang Rai 57100, Thái Lan

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *