Kinetic Rain: tác phẩm điêu khắc chuyển động ngay tại sân bay Changi Singapore

Kinetic Rain là một tác phẩm điêu khắc chuyển động được trưng bày ngay tại sảnh Nhà ga Terminal số 1 của Sân bay Changi Singapore.

Kinetic Rain mô phỏng một cơn mưa được tạo bởi hơn 1000 giọt mưa với khối lượng mỗi giọt mưa nặng khoảng 200gram. Những giọt mưa được treo trên một sợi dây mỏng nhỏ. Đầu dây được gắn với bộ điều khiển tạo nên chuyển động uyển chuyển của “cơn mưa”.

Kinetic Rain được lắp đại tại Terminal số 1 vào đầu tháng 7 năm 2012. Kinetic Rain có diện tích khoảng 75 mét vuông và cao khoảng 7,5 mét. Các giọt mưa chuyển động mô phỏng các hình ảnh liên quan đến chuyển bay như hình máy bay, đám mây, cánh diều, khinh khí cầu. Bạn sẽ “mất” khoảng 15 phút để chiêm ngưỡng hoàng toàn bức điêu khắc chuyển động này nhưng nó hoàn toàn xứng đáng.

Bạn chắc chắn sẽ chìm đắm trong sự uyển chuyện, nhẹ nhàng của những giọt mưa. Đây sẽ là khoảng thời gian thư giãn của bạn ngay giữa sự vội vàng của Sân bay Changi Singapore.

Khi hạ cánh xuống sân bay, bạn đừng quên bỏ lỡ một tác phẩm kì diệu này nhé.

Làm cách nào để đến đây?

Sân bay Changi là sân bay quốc tế, là nơi các bạn sẽ hạ cánh khi đến Singapore. Bức điêu khắc được đặt ngay sảnh của nhà ga Terminal số 1. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy bức điêu khắc ở bất cứ khoảng cách nào.

Địa chỉ :

Terminal 1, Changi Airport Singapore

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *