Tham quan Bảo tàng Cảnh sát Hoàng gia Malaysia

Nếu bạn là người yêu thích hoạt động tìm hiểu văn hóa, lịch sử tại các bảo tàng khi du lịch thì đừng bỏ qua Bảo tàng Cảnh sát Hoàng gia Malaysia này nhé!

Bảo tàng Cảnh sát Hoàng gia Malaysia trưng bày một bộ sưu tập các hiện vậy thời xưa. Triển lãm nói về lịch sử và vai trò của Cảnh sát Hoàng gia từ khi thành lập đến nay. Bảo tàng triển lãm gồm có 3 khu vực trưng bày.

Thư viện A

Phòng trưng bày đầu tiên giải thích cách thức cảnh sát được thực hiện trách nhiệm trong thời kì thuộc địa đến khi giải phóng và đến nay. Ngoài ra, bạn sẽ được nhìn thấy sự thay đổi của bộ trang phục Cảnh sát Hoàng gia của các thời kì.

Thư viện B

Phòng trưng bày tiếp theo cung cấp thông tin về công việc hằng ngày cũng như các vật dụng thông dụng của lực lượng cảnh sát trước đây như mũ bảo hiểm, bộ lọc, xe cảnh sát…

Có một phòng kho vũ khí đầy ấn tượng bao gồm súng cảnh sát và vũ khí như dao, gậy, và nhiều vật dụng khác.

Thư viện C

Đây là ghi nhớ sự hy sinh, đấu tranh chống lại chiến tranh và sự thành công của Chi nhánh đặc biệt của cảnh sát nói riêng trong việc chống lại kẻ thù.

Ngoài ra, bảo tàng còn có một triển lãm ngoài trời, là nơi trưng các loại xe bọc thép và trực thăng.

Giờ mở cửa

Bảo tàng mở cửa từ thứ ba đến chủ nhật từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều. (Vào thứ Sáu, bảo tàng đóng cửa từ 12:30 – 2.30pm.). Đặc biệt, Bảo tàng đóng cửa vào các ngày thứ Hai.

Địa chỉ:

5, Jalan Perdana, Tasik Perdana, 50480 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *