Ngắm những bông hoa đầu ngày tại chợ hoa Pak Khlong Talat

Pak Khlong Talad – còn được gọi là Chợ hoa Bangkok, nằm trên đường Chak Phet, dẫn vào bến sông, gần Saphan Phut hay còn gọi là Memorial Bridge. Các cửa hàng chủ yếu là những ngôi nhà 2-3 tầng nằm san sát nhau ngay trên trục đường chính chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm khó quên chỉ trong một ngày.

Chợ hoa Pak Khlong Talad hoạt động không ngưng nghỉ suốt 24 giờ. Khác với những chợ khác, nơi đây chỉ tập trung cung cấp hoa. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những loại hoa ” nhỏ bé” đến những loài hoa muôn màu.

Chợ Hoa vào ban sáng khá tập nập. Lúc nào, những gánh hoa sỉ được mang đi, người ra vào mua hoa đầu ngày. Nếu bạn muốn đi dạo quanh chợ một cách thong thả, hãy đến đây vào buổi chiều. Khoảng thời gian này, chợ đã trở nên “rảnh hơn”. Bạn có thể dễ dàng ngửi thấy mùi thơm hoa nhè nhẹ.

Hoa ở Pak Klong Talad đa dạng nhiều chủng loại như cúc, hoa hồng, hoa lan, lưu ly, loa kèn… đầy đủ sắc màu đỏ, cam, xanh, trắng….Có đầy đủ từ các loài hoa địa phương đến những loài hoa nhập khẩu. Hoa luôn được giữ tươi. Giá cả “hạt dẻ”, trang trí đơn giản những rất bắt mắt.

Làm cách nào để đến chợ hoa Pak Klong Talat?

SkyTrain đến S6 Saphan Taksin Station (Silom Line). Đi theo Lối ra số 2 và đi bộ đến Bến tàu Cao tốc Chao Phraya, bắt Tàu cao tốc từ Bến tàu Sathorn (Bến tàu Trung tâm) lên sông đến Cầu tàu Tưởng niệm (Saphan Phut). Chợ hoa được bán dọc theo đường Chakkaphet.

Địa chỉ:

Chakkraphet Rd, Khwaeng Wang Burapha Phirom, Khet Phra Nakhon, Krung Thep Maha Nakhon 10200, Thailand

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *