Tìm hiểu nền văn hóa Malaysia qua những buổi biểu diễn truyền thống

Malaysia được biết đến là một trong những quốc gia có đa nền văn hóa. Tại đây có rất nhiều buổi biểu diễn về văn hóa và nghệ thuật về các nền văn hóa khác nhau. Nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu các nền văn hóa thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Điều đặc biệt là tất cả các chương trình này hoàn toàn miễn phí đó bạn ơi.

Matic Cultural Dance Show

Thứ Hai đến thứ Bảy lúc 3 giờ chiều, tại Trung tâm Du lịch Malaysia diễn ra chương trình văn hóa có tên là “Matic”. Màn trình diễn kéo dài 1 giờ. Bạn sẽ bị mê hoặc bởi nhóm vũ công xinh đẹp biểu diễn những điệu nhảy truyền thống đầy màu sắc của Malaysia.

Địa chỉ : Mini Auditorium của Trung tâm Du lịch Malaysia , Jalan Ampang

109, Jalan Ampang, 50450, Kuala Lumpur, Malaysia.

Saturday Nite Out

Vào lúc 6 giớ tối thứ Bảy hàng tuần, bạn có thể tham gia “Saturday Nite Out”. Buổi biểu diễn được tổ chức tại khu vực đậu xe của Chợ Trung tâm (Pasar Seni). Đừng quên ghé thăm các gian hàng ẩm thực đường phố tại đây. Ngoài ra, bạn còn được trải nghiệm cảm giác mang trang phục truyền thống ở Malaysia.

Địa chỉ: Jalan Hang Kasturi, City Centre, 50050 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia

Citrawarna

Citrawarna còn gọi là “Màu sắc của Malaysia” – một lễ kỷ niệm văn hóa thường niên được tổ chức trên đường phố Dataran Merdeka (Quảng trường Merdeka). Trong sự kiện này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cuộc diễu hành của các vũ công từ khắp các tiểu bang và cộng đồng ở Malaysia. Họ mặc những bộ trang phục truyền thống và mang đến những màn trình diễn đầy màu sắc. Vào cuối đêm, một người chiến thắng sẽ được công bố. Mỗi năm, sự kiện sẽ đến với một chủ đề khác nhau.

Địa chỉ: 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *