Đến “Trạm cảnh sát Hill Street và Barracks” để chụp ảnh, tại sao không?

Tòa nhà MICA nằm tại số 140 đường Hill – một trong 10 tuyến phố đắt đỏ nhất thế giới. Đường Hill bắt đầu từ đường Eu Tong Sen và kết thúc tại đường Stamford Road.

Tòa nhà MICA  chính thức khai trương vào năm 1934. Đây là tòa nhà chính phủ lớn nhất tại Singapore trong những năm 1930. Nó được sử dụng để đặt các trạm cảnh sát Hill Street và Barracks và do đó bây giờ còn được gọi là cảnh sát Hill Street Cũ (OHSPS).

Toà nhà MICA/ MCI thật ra tòa nhà nhiều ô cửa sổ đầy màu sắc này lại là một Sở cảnh sát.

Nằm trên đồi Fort Canning thuộc khu Civic District, tòa nhà MICA thu hút mọi ánh nhìn với thiết kế tân cổ điển. Tòa nhà có 911 ô cửa sổ được sơn nhiều màu sắc rực rỡ. MICA không khác gì một bức tranh đa dạng và muôn màu của cuộc sống.

Từ năm 1998 đến nay, tòa nhà là trụ sở của Bộ Thông tin, Truyền thông và Nghệ thuật. Tầng trệt tòa nhà là phòng trưng bày nghệ thuật, có quán cà phê và không gian triển lãm nghệ thuật thị giác và nghệ thuật trình diễn.

Nếu đến đây vào buổi tối, bạn có thể chiêm ngưỡng tòa nhà MICA ảo diệu và lung linh hơn.

Nếu như mỗi công trình kiến trúc của “Quốc đảo Sư tử” đều có những nét độc đáo thì MICA là tòa nhà mang trong mình lối kiến trúc tân cổ điển. Đây là nơi lưu giữ không biết bao nhiêu shoot hình nghệ thuật của các nhiếp ảnh gia. Cũng là nơi được các cặp đôi người dân địa phương chọn làm địa điểm để chụp ảnh cưới.

Liệu bạn có muốn lưu giữ hình ảnh ảnh của mình tại nơi đây?

Cách đi đến tòa nhà MICA/ MCI? 

Bạn đến bến City Hall MRT hoặc  Esplanade MRT, đi bộ thêm khoảng 15phút

Địa chỉ:

140 Hill Street Singapore 179369

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *