Trải nghiệm miễn phí Cung thiên văn quốc gia Malaysia

Cung thiên văn quốc gia (Planetarium Negara KL) là nơi dành riêng cho tất cả những thứ liên quan đến khoa học và thiên văn học. Cung thiên văn quốc gia nằm trên một ngọn đồi ở phía đông của Lake Gardens.

Tòa nhà được mở cửa vào năm 1993. Nó được thiết kế khéo léo giống với một nhà thờ Hồi giáo có mái vòm màu xanh.

Cung thiên văn quốc gia là một bản mô phỏng thực tế nội thất của Trạm vũ trụ quốc tế. Nơi đây cho ta thấy một cách rõ ràng về chỗ ngủ và nhà vệ sinh của các Phi hành gia. Nghe thật thú vị phải không?

Bộ đồ vũ trụ của Phi hành gia Malaysia đầu tiên cũng được trưng bày tại đây. Bên cạnh đó, nơi đây còn trưng bày các ví dụ về cbữa ăn sẵn dành cho các phi hành gia trong chuyến đi.

Trong khuôn viên, Cung thiên văn quốc gia có một số tác phẩm điêu khắc ấn tượng như bản sao của Stonehenge khét tiếng ở Anh hay tác phẩm tượng trưng cho không gian và thời gian. Và một số bản sao của các đài thiên văn ở Trung quốc, Ấn Độ.

Đài thiên văn quốc gia mở từ thứ ba đến chủ nhật từ 9h sáng đến 4h30 chiều.

Làm cách nào để đến được Cung thiên văn quốc gia Malaysia?

Bạn xuống trạm tàu ​​điện ngầm Muzium Negara. Để đến Planetarium Negara, bạn cần đi lên cầu thang bộ để qua đường. Cầu thang được đặt rất gần Cung thiên văn. Hãy chú ý bản chỉ dẫn để có thể đến được Cung thiên văn quốc gia.

Địa chỉ:

53, Jalan Perdana, Tasik Perdana, 50480 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *