Trải nghiệm nghệ thuật múa rối lâu đời của Thái Lan tại Nhà nghệ thuật Baan Silapi

Múa rối là một trong những nghệ thuật truyền thống của Đất nước Thái Lan. Múa rối đã tồn tại hơn 300 năm. Nghệ thuật múa rối thể hiện sự tỉ mỉ và chân thật trong nền văn hóa của Thái Lan.

Trong một buổi biểu diễn múa rối, thường có khoảng từ hai đến ba người điều khiển một con rối. Một người điều khiển đầu và cánh tay trái, người thứ hai điều khiển cánh tay phải và tay, người thứ ba điều khiển chân của con rối. Những người điều khiển con rối thường mặc trang phục màu đen và đôi khi đeo mặt nạ để làm cho sự hiện diện của họ cảm thấy ít hơn trước khán giả.

Tuy nhiên có rất ít nơi biểu diễn nghệ thuật này. Một trong những địa điểm tuyệt nhất để trải nghiệm nghệ thuật múa rối truyền thống Thái Lan là Nhà nghệ thuật Baan Silapi. Ngôi nhà được xây dựng cách đây hơn 200 năm. Nằm dọc theo con Kênh Khlong Bang Luang ở Bangkok. Baan Silap là một ngôi nhà nghệ thuật biểu diễn múa rối kết hợp với quán cà phê và một cửa hàng bán văn phòng phẩm, bưu thiếp, hàng lưu niệm. Ngoài ra còn có một phòng trưng bày nghệ thuật trưng bày các bức tranh, mặt nạ và, tất nhiên, con rối, với kiến trúc hoàn toàn được làm bằng gỗ.

Các chương trình múa rối Thái được tổ chức hàng tuần vào thứ Tư lúc 2 giờ chiều.

Làm thế nào để đến Nhà Nghệ Thuật Baan Silapi?

Bạn hãy đến trạm BTS đến trạm Wat Kuhasawan, đi dọc con kênh Khlong Bang Luang. Hãy hỏi xung quanh hoặc sử dụng bản đồ vì ngôi nhà hơi khó tìm.

Địa chỉ:

309 ซอย เพชรเกษม 28 28 ถนนเพชรเกษม Khuha Sawan, Phasi Charoen, Bangkok 10160, Thailand

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *