Viếng thăm ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á ngay tại Malaysia

Đền Thean Hou là một trong những ngôi chùa cổ nhất và lớn nhất ở Đông Nam Á. Thean Hou nằm ở phía Tây thành phố, dọc theo con đường Jalan Klang Lama. Ngôi chùa Phật giáo có sáu tầng còn được gọi là Đền thờ Nữ thần Thiên đường.

Đền Thean Hou được cộng đồng người Hải Nam ở Malaysia xây dựng để tưởng nhớ Nữ thần Thean Hou. Ngôi đền chính thức khai trương vào ngày 3 tháng 9 năm 1989.

img-2

Lối vào phía trước của ngôi đền có một cổng đa vòm với những cột trụ màu đỏ, màu sắc tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn.

img-3

Ngôi đền có bốn khu vực. Tầng trên cùng là hội trường đền chính, nơi tổ chức tất cả các hoạt động văn hóa và tôn giáo. Ở khu vực một là các cửa hàng lưu niệm và khu ẩm thực. Trong khi đó, khu vực 2 là phòng tiệc. Đây là nơi tổ chức tiệc cưới của người Trung quốc ở Malaysia. Và ở khu vực 3 là cơ quan đăng ký kết hôn và hành chính.

img-4

Phòng cầu nguyện gồm có ba bàn thờ, mỗi bàn thờ có một tác phẩm điêu khắc của một vị thần. Khi bạn bước vào phòng cầu nguyện, bàn thờ bên phải dành riêng cho Quan Âm. Tian Hou ở trung tâm và Shui Wei Sheng Niang (Nữ thần của dòng sông) ở bên trái.

img-5

Địa chỉ:

 65, Persiaran Endah, Taman Persiaran Desa, 50460 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia

img-6

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *