Viếng thăm tượng đài Ba Vua – niềm tự hào của người Chiang Mai

Nằm giữa sân lớn là Tượng đài Ba Vua. Đó là một bức tượng đồng lớn của vua Mengrai (người sáng lập Chiang Mai) và hai người bạn – Vua Ramkamhaeng của Sukhothai và Vua Ngam Muang của Payao. Ba người họ đã làm việc cùng nhau vào cuối những năm 1200 để thiết kế và xây dựng Chiang Mai.

Đối với người dân nơi đây, Đài tưởng niệm như một ngôi đền cho ba người đàn ông đáng thành kính. Không những thế, bạn có thể tìm thấy nhiều bản sao của bức tượng ở trên khắp thành phố. Bạn sẽ thường xuyên thấy người dân địa phương tặng hoa, hương và nến tại Tượng để dâng phước lành cho ba người đàn ông tôn kính này.

Tòa nhà màu trắng lớn phía sau bức tượng là Tòa thị chính Cũ được xây dựng vào năm 1924. Ngày nay, Tòa thi chính cũ trở thành Trung tâm Nghệ thuật và Văn hóa Thành phố. Khi ghé thăm nơi đây, bạn sẽ được xem một video ngắn về lịch sử của Chiang Mai.

Tầng một của Trung tâm là nơi trưng bày thông tin và hiện vật của nền văn hóa miền Bắc Thái Lan, kể cả sự hình thành tôn giáo ở Chiang Mai. Tầng hai được mô phỏng một cách chân thật nhất về ngôi làng Lanna xưa.

Địa chỉ:

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *