Chuyển vùng quốc tế có mất phí không và cách thực hiện

Khi đi du lịch nước ngoài, ngoài việc sử dụng SIM du lịch, bạn có thể chuyển vùng quốc tế số thuê bao điện thoại của mình để sử dụng dịch vụ gọi điện, lên mạng.  Vậy chuyển vùng quốc tế có mất phí không và cách thực hiện ra sao? Gohub sẽ chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

1. Chuyển vùng quốc tế là gì?

Khi đi du lịch hay công tác nước ngoài, bạn không thể sử dụng thuê bao di động tại Việt Nam để gọi người thân. Muốn liên lạc được, bạn phải mua thẻ SIM của nước đó.

Tuy nhiên, nếu dùng dịch vụ chuyển vùng quốc tế (còn gọi là Roaming) thì bạn sẽ liên lạc được với người thân ngay trên chiếc SIM của mình tại nước ngoài. Dịch vụ này mang đến nhiều lợi ích nên được nhiều người lựa chọn mỗi khi sang nước ngoài trong thời gian ngắn.

 

2. Những lợi ích khi chuyển vùng quốc tế

Có 3 lợi ích khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế

2.1 Liên lạc không ngắt quãng

Sau khi số thuê bao của bạn được chuyển vùng quốc tế thì bạn có thể nghe, gọi, gửi, nhận tin nhắn hay truy cập internet thoải mái khi đang ở nước ngoài.

2.2 Tiết kiệm thời gian và công sức

Bạn không phải mất thời gian và công sức để mua và đăng ký sử dụng một thẻ SIM mới khi đặt chân xuống nước khác. Thay vào đó, bạn chỉ cần hòa mạng với mạng di động nước ngoài là sẽ sử dụng được ngay.

2.3 Dễ dàng thanh toán

Khi sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế, bạn sẽ thanh toán dễ dàng như các thuê bao thông thường.

 • Nếu bạn dùng thuê bao di động trả sau thì cước phí của dịch vụ roaming sẽ được cộng vào bảng kê chi tiết cước trong tháng. Bạn không cần phải thanh toán ở nước ngoài.
 • Nếu bạn dùng thuê bao di động trả trước thì cước phí của dịch vụ roaming sẽ trừ thẳng vào tài khoản gốc của bạn.

3. Chuyển vùng quốc tế có mất phí không?

Chuyển vùng quốc tế có mất phí không là điều mà nhiều người thắc mắc. Câu trả lời là . Dịch vụ này cũng tương tự như việc bạn hòa mạng di động của quốc gia mà bạn đang đến. Vì thế, việc chuyển đổi này bạn phải trả phí thì mới sử dụng được dịch vụ mạng di động của quốc gia đó.

Mức phí chuyển vùng quốc tế phụ thuộc vào nhà mạng và tùy từng quốc gia mà bạn chuyển đến. Cho nên, mức phí này sẽ không cố định mà sẽ dao động ở các mức khác nhau.

4. Cách chuyển vùng quốc tế của mạng Viettel, Vinafone, Mobifone

4.1 Đối với mạng Viettel

Trường hợp 1: Khi bạn đang ở Việt Nam bạn đăng ký bằng 2 cách:

 •       Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp CVQT gửi tới 138.
 •       Cách 2: Bấm #138*1# và nhấn phím Gọi.

Trường hợp 2: Khi bạn đã bay sang nước ngoài thì truy cập vào website hoặc Zalo của mạng Viettel (hỗ trợ trong giờ hành chính) để nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ đăng ký.

4.2 Đối với mạng Vinaphone

Trường hợp 1: Khi bạn đang ở Việt Nam bạn đăng ký bằng soạn tin theo cú pháp DK CVQT gửi 9123. Khi đến nước đó thì bạn chỉ cần bật chế độ mạng chuyển vùng quốc tế trong điện thoại và sử dụng.

Bên cạnh cách soạn tin nhắn, bạn còn có thể thực hiện Online theo các bước:

 • Bước 1: Truy cập vào trang website của Vinaphone tại đây
 • Bước 2: Nhấn vào ô Đăng ký chuyển vùng quốc tế tại giao diện
 • Bước 3: Nhập số điện thoại muốn chuyển vùng quốc tế. Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại vừa đăng ký, sau đó làm theo hướng dẫn để chuyển vùng quốc tế thành công.

Trường hợp 2: Khi bạn đã bay sang nước ngoài thì truy cập vào website hoặc Zalo của mạng Vinaphone (hỗ trợ trong giờ hành chính) để nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ đăng ký.

4.3 Đối với mạng Mobifone

 • Bước 1: Gửi SMS yêu cầu mở chiều theo cú pháp sau:

Để chuyển vùng SMS, thoại, 3G/4G: Soạn DK CVQT ALL gửi 999

Để chuyển vùng thoại, SMS: Soạn DK CVQT gửi 999

 • Bước 2: Soạn tin theo cú pháp ON Tên gói cước gửi 9084 để đăng ký các gói chuyển vùng quốc tế ưu đãi thoại, SMS, 3G.

Bạn truy cập tại đây để tham khảo về gói cước chuyển vùng quốc tế của mạng Mobifone

5. Những điều cần biết khi chuyển vùng quốc tế

 • Bạn sẽ được miễn phí khi gửi cú pháp đăng ký hoặc hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế.
 • Đối với thuê bao trả sau, bạn sẽ bị hạn chế về số tiền sử dụng dịch vụ. Bạn nên đặt cọc một khoản tiền ở nhà mạng nếu muốn gia hạn.
 • Đối với thuê bao trả trước, bạn có thể nạp thêm tiền để sử dụng dịch vụ. Mọi khuyến mãi vào tài khoản (nếu có) sẽ được kích hoạt lại sau khi bạn trở về Việt Nam.
 • Bạn sẽ bị trừ tiền khi nghe cuộc gọi quốc tế sau khi đã đăng ký chuyển vùng. Vì thế, nếu thấy không cần thiết hoặc thuê bao là số lạ gọi đến thì bạn cũng không nên nghe máy
 • Không có chính sách chiết khấu khi bạn sử dụng dịch vụ này nhiều. Cước chuyển vùng quốc tế sẽ được tính theo số lượng sử dụng thực tế. Nhà mạng Việt Nam là nơi sẽ thu số tiền cước đó. Giá cước thường khá cao nên nếu bạn không cần thiết giữ số điện thoại cũ thì có thể xem xét mua và sử dụng SIM 4G.

Gohub hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Chuyển vùng quốc tế có mất phí không? Đồng thời sẽ nắm rõ hơn về một số điều hữu ích khi chọn dịch vụ này.

Leave a Comment