Dùng song song eSIM và SIM vật lý có được không?

“Dùng song song eSIM và SIM vật lý có được không?” đang là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm khi mà eSIM đang ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và chuyển đổi linh hoạt. Cùng Gohub đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

1. Có thể dùng song song eSIM và SIM thường không ?

eSIM là loại SIM điện tử nhỏ gọn và tiện lợi có thể thay thế SIM thường, tuy nhiên nhiều người dùng vẫn muốn sử dụng thêm SIM vật lý để dễ quản lý hay đăng ký các gói cước thoại cũng như Internet. Việc dùng song song 2 loại SIM này là hoàn toàn có thể, với điều kiện thiết bị của bạn có hỗ trợ 2 SIM 2 sóng.

dùng song song esim và sim vật lý

Xem thêm: So sánh eSIM và SIM vật lý TẠI ĐÂY

2. Nhà mạng nào hỗ trợ dùng song song eSIM và SIM vật lý?

Tại Việt Nam, cả 3 nhà mạng lớn Viettel, Vinaphone và MobiFone đều đã hỗ trợ dùng song song eSIM và SIM vật lý, với điều kiện điện thoại của bạn phải có hỗ trợ eSIM và có 2 SIM 2 sóng. Nếu thiết bị của bạn chỉ có 1 khe SIM duy nhất, bạn không thể nào vừa dùng eSIM và SIM thường cùng lúc được. 

dùng song song esim và sim vật lý

3. Dùng song song eSIM và SIM vật lý trên cùng 1 số điện thoại được không?

Một thắc mắc được nhiều người dùng đặt ra hiện nay là có thể dùng song song eSIM và SIM vật lý cùng 1 thuê bao hay không? Vì nếu sử dụng cùng 1 thuê bao sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc liên lạc và làm việc. Câu trả lời là CÓ. Trường hợp bạn đang dùng điện thoại chỉ hỗ trợ 1 SIM duy nhất, bạn có thể dùng song song eSIM và SIM vật lý trên cùng 1 số điện thoại theo dịch vụ MultiSIM. 

Dịch vụ MultiSIM được đang được triển khai tại 3 nhà mạng lớn là Viettel, Vinaphone và MobiFone, để cài đặt bạn cần ra trực tiếp cửa hàng ủy quyền để được hỗ trợ. Sau khi đăng ký thành công bạn có thể chọn eSIM làm SIM thường hoặc SIM chính, tùy vào nhu cầu sử dụng.

  • Dịch vụ MultiSIM của Mobiphone

Đăng ký Multisim của MobiFone theo 2 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bạn mang đầy đủ CMND/ CCCD chính chủ và SIM muốn đăng ký đến cửa hàng MobiFone gần nhất. 

Bước 2: Điền vào các giấy tờ hỗ trợ đăng ký và làm theo hướng dẫn của nhân viên. Chỉ sau 30 phút việc cài đặt sẽ hoàn thành, bạn nhận SIM và trả phí.

  • Dịch vụ MultiSIM của Viettel

Bạn có thể đăng ký MultiSIM của Viettel theo 2 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đến trực tiếp cửa hàng của Viettel trên toàn quốc và mang theo thủ tục gồm: CMND/CCCD chính chủ và SIM chính

Bước 2: Điền phiếu yêu cầu đăng ký/ giấy tờ hỗ trợ đăng ký và làm theo hướng dẫn của nhân viên. Sau khi thực hiện, bạn sẽ trả phí và nhận SIM ngay tại cửa hàng. Thời gian thực hiện cực kỳ nhanh chóng, chỉ mất tầm 30 phút.

  • Dịch vụ MultiSIM của Vinaphone

Có 2 cách để đăng ký dịch vụ MultiSIM của Vinaphone:

Cách 1: Đến các điểm giao dịch của Vinaphone điền phiếu đăng ký và làm theo hướng dẫn của nhân viên.

Cách 2: Đăng ký online qua app My VNPT: Tải app My VNPT điền thông tin và nhận SIM tại địa chỉ đã đăng ký (Vinaphone miễn phí cước vận chuyển).

4. Hướng dẫn cách dùng song song eSIM và SIM vật lý

Sau khi cài đặt eSIM thành công thì điện thoại bạn sẽ hiển thị 2 cột sóng: 1 cột sóng của eSIM và 1 cột SIM thường. Hai SIM hoạt động riêng biệt nên bạn có thể yên tâm liên lạc và giải trí qua 2 SIM. Tuy nhiên, khi bạn nghe cuộc gọi từ 1 SIM thì cái còn lại sẽ bị tắt, khi nào kết thúc cuộc gọi, SIM còn lại mới có thể hoạt động bình thường.

dùng song song esim và sim vật lý

Vậy là Gohub đã giúp bạn trả lời câu hỏi “ Dùng song song eSIM và SIM vật lý có được không?”, cũng như hướng dẫn chi tiết cách dùng song song eSIM và SIM vật lý. Theo dõi Gohub để thường xuyên cập nhật những thông tin bổ ích về SIM và eSIM bạn nhé!