Hướng dẫn sử dụng SIM Châu Âu du lịch cực kỳ đơn giản

Để có chuyến du lịch Châu Âu trọn vẹn thì việc chuẩn bị SIM Châu Âu là điều rất cần thiết với các khách du lịch. Để Gohub mách bạn vài hướng dẫn sử dụng SIM Châu Âu cực nhanh và đơn giản dưới đây!

1. Dùng SIM Châu Âu loại nào là tốt nhất?

SIM du lịch Châu Âu được chia làm 02 loại chính:

 • SIM của một quốc gia Châu Âu: Pháp, Đức v.v.
 • SIM chuyển vùng Châu Âu (Roaming SIM) của nhà mạng Anh, Mỹ hoặc các nhà mạng của châu Á (Trung Quốc, Hongkong, Thái Lan v.v.)

SIM du lịch Châu Âu tốt và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là SIM thuộc các nhà mạng viễn thông lớn tại Anh. Các loại SIM này có đầu số +44, thường sẽ bao gồm đầy đủ các tính năng như nghe gọi, nhắn tin, truy cập Internet và sử dụng được ở hầu hết các nước Châu Âu. 

Trong đó, SIM châu Âu Three UK đang được ưa chuộng nhờ giá thành rẻ và dung lượng lớn, phù hợp cho cả các chuyến đi dài ngày hay những chuyến đi cần sử dụng nhiều Internet. Tuy nhiên, SIM chỉ được dùng để sử dụng tính năng 4G tại Châu Âu, còn nghe gọi tại Việt Nam thì không được. 

2. Hướng dẫn sử dụng SIM châu Âu du lịch Three UK

2.1 Cách lấy số điện thoại trên SIM

Khi mua SIM, bạn sẽ thấy dòng chữ Your Three number trên vỏ, đây chính là số điện thoại của bạn. Để lấy số điện thoại, nhập cú pháp (+44) + số trên vỏ SIM.

2.2 Kích hoạt SIM Châu Âu

Để kích hoạt SIM quốc tế, cụ thể là SIM Châu Âu, bạn cần bật chức năng Chuyển vùng dữ liệu (Data Roaming) trước khi sử dụng. Tất cả các dòng điện thoại đều hỗ trợ Chuyển vùng dữ liệu với những bước rất đơn giản dưới đây:

 • Với điện thoại iPhone:

Bước 1: Vào Cài đặt > Di Động > Dữ liệu di động 

hướng dẫn sử dụng sim châu âu

Bước 2: Chọn Tùy chọn dữ liệu di động > bật Chuyển vùng dữ liệu

hướng dẫn sử dụng sim châu âu

 • Với điện thoại Samsung:

Bước 1: Vào Cài đặt > Thẻ SIM và mạng di động.

hướng dẫn sử dụng sim châu âu

Bước 2: Nhấn vào Chuyển vùng dữ liệu > Chọn Bật

2.3 Làm gi khi SIM Châu Âu không kết nối Internet được ?

Trong trường hợp không kết nối Internet được, hãy thử kiểm tra APN. Bạn có thể liên hệ nhà mạng bán SIM để được cung cấp APN. Khi muốn kiểm tra APN trên điện thoại, bạn làm theo các bước sau:

 • Với điện thoại iPhone: Bạn vào Cài đặt > Di động, chọn Mạng di động >APN
 • Với điện thoại Android: Vào Cài đặt > Kết nối , chọn Mạng di động > Điểm truy cập di dộng rồi chọn tạo mới APN.

2.4 Nạp tiền vào SIM Châu Âu

Nạp tiền vào SIM châu Âu Three UK qua 2 cách sau:

 • Mua thẻ cào điện thoại

Thẻ cào điện thoại cho SIM Three UK chỉ bán ở Anh. Vì vậy, bạn cần nhờ người thân ở Anh mua tại các quầy bán SIM tự động, cửa hàng tiện lợi hoặc các cửa hàng ủy quyền của Three UK.

 • Nạp bằng tài khoản ngân hàng

Three UK chỉ cho phép người dùng nạp qua thẻ tín dụng có địa chỉ đăng ký ở Anh nạp tiền. Nên bạn cũng phải nhờ người ở Anh nạp tiền. 

2.5 Cách kiểm tra tài khoản trên SIM Châu Âu

Sau khi lắp SIM vào điện thoại, bạn tải app My3 về điện thoại, vào mục Check your balance và kiểm tra các mục sau:

 • Credit: Số dư trong tài khoản.
 • Internet MB: Dung lượng data còn lại, đơn vị tính là MB.
 • Voice Minutes: Số cuộc gọi miễn phí bạn có thể sử dụng. Nếu trước kia SIM của bạn có 3000 phút gọi toàn châu Âu thì giờ đã được nâng lên là không giới hạn.
 • Text Messages: Số tin nhắn SMS miễn phí còn lại. 

3. Lưu ý quan trọng khi sử dụng SIM Châu Âu

 • Với SIM Châu Âu mua ở Việt Nam, bạn không nạp được tiền hay gọi quốc tếđược, tuy nhiên giá thành lại mềm hơn nhiều.
 • Khi SIM bị lỗi không hoạt động, tìm cách liên lạc ngay với nhà cung cấp để được hỗ trợ nhanh nhất. Trong trường hợp SIM lỗi do nhà sản xuất, bạn sẽ cần giữ lại toàn bộ SIM, vỏ SIM để gửi lại nhà sản xuất kiểm tra. Nếu lỗi của bên sản xuất, bạn sẽ được hoàn lại tiền.
 • Nên lắp SIM châu Âu vào điện thoại khi ở Việt Nam, kích hoạt SIM trước chuyến đi khoảng từ 1-2 ngày. Lý do là bởi đây là SIM roaming nên thời gian để kích hoạt có thể tùy theo tình trạng Internet tại nước bạn đến, từ 1 tiếng cho đến 4 tiếng hay thậm chí 12-48 tiếng.

Trên đây Gohub đã tổng hợp toàn bộ hướng dẫn sử dụng SIM Châu Âu cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn khi đi du lịch Châu Âu. Theo dõi Gohub để cập nhật thêm những thông tin cực hay về SIM du lịch bạn nhé!

Leave a Comment