Hướng dẫn sử dụng SIM Hàn Quốc đầy đủ nhất

Trong hành trang du lịch Hàn Quốc, SIM 4G là một vật dụng rất cần thiết bởi nó sẽ giúp bạn có internet để lướt mạng, tìm đường, liên lạc,… Hãy để Gohub chỉa sẻ hướng dẫn sử dụng SIM Hàn Quốc cho bạn nhé! 

1. Hướng dẫn đăng ký SIM Hàn Quốc

1.1. Khi mua SIM 4G ở Hàn Quốc

Khi đã mua được SIM Hàn Quốc, bạn phải đăng ký để kích hoạt SIM. Trước tiên, bạn nhập đường link trên bao bì SIM có hướng dẫn. Vì chỉ được đăng ký duy nhất một lần nên thông tin bạn cung cấp phải chính xác. Nếu không chính xác, cuộc gọi đi sẽ bị khóa.

Trên SIM có ba sốmật khẩu để kích hoạt, khi đã nhập xong số điện thoại của mình, bạn nhập tiếp 3 số mật khẩu đó. Cuối cùng, bạn điền thông tin vào và chụp hình hộ chiếu của mình lên. Khâu kiểm duyệt của Hàn Quốc khá kỹ nên bạn phải chắc chắn là chụp đúng hộ chiếu, không được lẫn giấy tờ khác.

1.2. Khi mua SIM Hàn Quốc ở Việt Nam

Để mua SIM Hàn Quốc ở Việt Nam, bạn đến các cửa hàng bán SIM hay công ty du lịch lữ hành để mua SIM Hàn Quốc. Ngoài ra bạn có thể đặt SIM online ngay trên Gohub. Các nhân viên sẽ hỗ trợ đăng ký cho bạn nhanh chóng, đồng  thời hướng dẫn sử dụng SIM Hàn Quốc cho bạn.

2. Hướng dẫn nạp tiền vào SIM

Nếu bạn mua SIM Hàn Quốc ở Việt Nam thì không thể nạp tiền vào trực tiếp được. Vì vậy, bạn cần cân nhắc, tính toán kĩ thời gian, dung lượng sử dụng để chọn mua gói phù hợp.

Nếu bạn mua SIM ở Hàn Quốc, thì bạn hãy đến các cửa hàng tiện lợi để được hỗ trợ nạp tiền. Nếu bạn có vấn đề, yêu cầu khác thì nên đến cửa hàng của nhà mạng cung cấp SIM.

Các cửa hàng tiện lợi 7 Eleven, CU, GS25 mở cửa 24/7 để phục vụ du khách nạp tiền vào SIM. Đối với 7-ElevenGS25, bạn có thể liên hệ với thu ngân để được hỗ trợ nạp tiền. Tuy nhiên, tại CU, bạn phải tự nạp tiền, nhân viên thu ngân cung cấp cho bạn thẻ cào để nạp tiền.

3. Hướng dẫn các bước kích hoạt SIM Hàn Quốc

Hệ điều hành Android

Bước 1: Tắt điện thoại, lắp SIM vào máy

Bước 2: Mở điện thoại, tắt WifiChế độ máy bay, bật chế độ Dữ liệu di động, chuyển vùng dữ liệu di động

Bước 3: Sau khi khởi động lại điện thoại, kiểm tra tín hiệu xem đã kết nối chưa

Bước 4: Sau khi kích hoạt SIM, bật Dữ liệu di động để kết nối. 

Hệ điều hành IOS

Bước 1: Tắt Wifi, chế độ máy bay và bật mạng 3G, bật nút chuyển vùng dữ liệu

Bước 2: Tắt điện thoại, lắp SIM vào máy

Bước 3: Sau khi khởi động lại, kiểm tra xem tín hiệu đã được kết nối chưa

Bước 4: Sau khi kích hoạt SIM, bật Dữ liệu di động lên và bắt đầu sử dụng mạng.

4. Hướng dẫn xử lý sự cốkhi sử dụng SIM Hàn Quốc

Hệ điều hành IOS

Bước 1: Vào Cài ĐặtDi Động > Dữ liệu di động

Bước 2: Vào Tùy chọn > Dữ Liệu Di Động > Mạng Dữ liệu Di động

Bước 3: Ở các ô APN bạn điền thông số thích hợp theo nhà mạng. Bạn có thể liên lạc với bên bán SIM để lấy được thông tin này.

Bước 4: Bấm mũi tên < để lưu lại.

 

Hệ điều hành Android

Bước 1: Vào Cài Đặt > Kết nối > Các mạng di động 

Bước 2: Bạn nhấn vào ô Điểm truy cập di động, chọn Thêm để tạo điểm truy cập mới rồi điền thông tin vào ô TênAPN.

Bước 3: Bấm mũi tên để lưu lại.

Bước 4: Mở Dữ liệu di động Chuyển vùng Quốc Tế để sử dụng SIM tại Hàn Quốc.

5. Những lưu ý cần biết khi sử dụng SIM Hàn Quốc

  • Để tiết kiệm dung lượng, bạn nên tắt tính năng tự cập nhật ứng dụng từ thông báo hay phát video trên Facebook, Instagram, Twitter, YouTube.
  • SIM 4G Hàn Quốc cũng có nhiều kích cỡ như Nano, Micro và Standard với công dụng chính là nghe – gọi và nhắn tin. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi mua.
  • Bạn nên giữ lại khung thẻ SIM để lấy thông tin hỗ trợ dịch vụ khi cần thiết.

Gohub vừa chia sẻ đến bạn hướng dẫn sử dụng SIM Hàn Quốc đầy đủ nhất. Mong bài viết này sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích khác về SIM du lịch và hướng dẫn sử dụng mời bạn truy cập Tại đây!

Leave a Comment