Hướng dẫn sử dụng SIM Nhật Bản cho người mới

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Nhật Bản thì hãy trang bị ngay một thẻ SIM 4G nhé bởi vì nó mang lại nhiều sự tiện lợi cho bạn. Trong bài viết này, Gohub sẽ hướng dẫn sử dụng SIM Nhật Bản chi tiết nhất.

1.Hướng dẫn kích hoạt sử dụng SIM Nhật Bản

Bước 1: Kích hoạt SIM

Sau khi mua SIM 4G và đăng ký thông tin thì bạn sẽ lắp đặt SIM vào khe của điện thoại khi đã sang đến Nhật Bản. Thời hạn sử dụng SIM sẽ được tính từ ngày SIM được kích hoạt thành công.

Bạn không nên lắp SIM trước tại Việt Nam vì khi đó bạn sẽ không xài được mạng, nhưng ngày sử dụng đã bắt đầu được tính. Đến lúc sang Nhật thì thẻ SIM không dùng được lâu vì đã gần hết hạn sử dụng.

Bước 2: Bật chế độ mạng để dùng

Để sử dụng được thẻ SIM, bạn nên tắt chế độ wifi và thực hiện theo hướng dẫn sử dụng SIM Nhật Bản sau:

 •   Đối với hệ điều hành IOS: Vào Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động > Bật mục Thoại và dữ liệu -> Chọn LTE cho các dòng điện thoại từ 7 Plus trở xuống và 4G cho các dòng từ iPhone 8 trở lên.

Cách bật chế độ internet cho SIM Nhật Bản

 •   Đối với hệ điều hành Android: Vào Cài đặt > Kết nối > Chọn Các mạng di động -> Bật Chuyển vùng dữ liệu > Tại mục Chế độ mạng, click vào mục Tự động kết nối hoặc LTE/4G/3G/auto connect.

2. Hướng dẫn cài APN cho SIM không vào mạng

Sau khi thực hiện các bước hướng dẫn sử dụng SIM Nhật Bản như trên mà điện thoại bạn vẫn không vào mạng được thì đừng lo lắng. Bởi một số dòng điện thoại sẽ không tự nhận mạng. Vì thế, bạn cần thực hiện thêm bước thứ 3 là cài đặt cấu hình mạng APN

 •   Hệ điều hành IOS

Chọn Cài đặt > Di động > Mạng dữ liệu di động > Tại Mục: APN bạn nhập tên APN theo mã của từng quốc gia (các mục khác để nguyên theo máy hoặc xóa hết các dữ liệu đi). Sau khi cài đặt xong APN thì bạn chọn vào APN vừa thêm. Trường hợp bạn không biết điền thông số này thì có thể liên lạc với bên cung cấp SIM.

 •   Hệ điều hành Android

Chọn Cài đặt > Kết nối> Các mạng di động > Tại Mục: Điểm truy cập nhấn Thêm> Nhập tên APN theo mã của từng quốc gia (các mục khác để nguyên theo máy hoặc xóa hết các dữ liệu đi). Sau khi cài đặt xong APN thì bạn chọn vào APN vừa thêm.

 

3. Hướng dẫn sử dụng SIM Nhật Bản tiết kiệm dung lượng

Để tiết kiệm dung lượng cho SIM 4G, bạn nên thực hiện những cách sau:

 • Tắt 3G/4G khi không sử dụng: Các ứng dụng chạy ngầm ngay cả khi bạn không dùng điện thoại. Cho nên, tắt 3G/4G khi không sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm data.
 • Lưu trữ các ứng dụng vào máy: Điều này sẽ giúp bạn sử dụng được một vài ứng dụng mà không cần phải kết nối với internet. Chẳng hạn, trong hệ điều hành Android có ứng dụng bản đồ Google Maps cho phép bạn lưu vào điện thoại để có thể sử dụng ngoại tuyến.
 • Kiểm tra Games/App đã tắt cập nhật trên mạng di động chưa: Các ứng dụng sẽ thường tự động nâng cấp phiên bản mới, tốn hàng trăm MB dung lượng. Vì thế, khi bạn tắt chế độ tự động cập nhật thì SIM 4G sẽ không bị tốn data. Đồng thời, cách này cũng tiết kiệm pin cho máy. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Hệ điều hành Android:

 • Mở ứng dụng CH Play > Ở phía trên góc bên phải màn hình, bấm vào dấu 3 gạch ngang > Cài đặt > Tự động cập nhật ứng dụng > chọn “Chỉ cập nhật ứng dụng qua Wifi.

Hệ điều hành IOS:

 • Vào Cài đặt > iTunes & App Store > Tắt mục Sử dụng dữ liệu di động.

4. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng SIM Nhật Bản

Bên cạnh những hướng dẫn sử dụng SIM Nhật Bản thì bạn phải lưu ý những điều sau:

 •  Bạn nên chọn loại SIM phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và thời hạn sử dụng tương ứng với chuyến đi du lịch.
 •  SIM có 2 loại: Một là truy cập internet thì không được nghe gọi; Hai là nghe gọi và truy cập được internet. Nếu mua SIM ở Việt Nam bạn cần tham khảo kĩ các gói chức năng. Nếu mua SIM ở Nhật Bản bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân để đăng ký được SIM.
 •  Để thực hiện các cuộc gọi về Việt Nam, bạn thực hiện theo cú pháp: 010–84–số điện thoại người nhận không có số “0” ở đầu.  Ví dụ: 01084123456xxx
 •  Nếu điện thoại của bạn có 2 khe SIM thì bạn nên ưu tiên lắp vào SIM 1.

Gohub hy vọng những thông tin hướng dẫn sử dụng SIM Nhật Bản sẽ giúp bạn biết cách dùng SIM đúng cách và tiết kiệm. Chúc bạn có chuyến du lịch thú vị và đáng nhớ!

Leave a Comment