Hướng dẫn sử dụng SIM Singapore chi tiết nhất

Khi đi du lịch Singapore, bạn chắc chắn phải cần đến chiếc SIM để kết nối internet, tìm đường, liên lạc với người thân, bạn bè,… Để có những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc SIM trong chuyến đi, Gohub sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn sử dụng SIM Singapore chi tiết nhất dưới đây. 

1.Hướng dẫn sử dụng SIM Singapore

1.1 Hướng dẫn đăng ký SIM Singapore

Khi mua SIM Singapore tại Việt Nam

Để mua SIM Singapore ở Việt Nam, bạn đến các cửa hàng bán SIM hay công ty du lịch lữ hành để mua SIM Singapore. Ngoài ra bạn có thể đặt SIM online ngay trên Gohub. Các nhân viên sẽ hỗ trợ đăng ký cho bạn nhanh chóng, đồng thời hướng dẫn sử dụng SIM Singapore cho bạn.

Khi mua SIM tại Singapore

Khi mua SIM tại Singapore, bạn có thể mua tại bất kỳ nơi đâu như: Siêu thị FairPrice, bưu điện, cửa hàng tiện dụng, sân bay Changi và khách sạn Marina Bay Sand…

Khi đăng ký thuê bao tại thời điểm mua, bạn cần xuất trình hộ chiếu để nhân viên đăng ký cho bạn. Đồng thời, bạn hãy nhờ nhân viên kích hoạt tài khoản luôn cho bạn, kiểm tra phút gọi và data miễn phí tương ứng với gói cước để tránh sai sót không đáng có.

1.2 Hướng dẫn nạp tiền vào SIM

Nếu bạn mua SIM Singapore ở Việt Nam thì không thể nạp tiền được và chỉ có thể sử dụng đúng số ngày của gói SIM. Vì vậy, bạn cần cân nhắc, tính toán kỹ thời gian, dung lượng sử dụng để chọn mua gói phù hợp.

Nếu bạn mua SIM ở Singapore, bạn hãy đến các cửa hàng tiện lợi để được hỗ trợ nạp tiền. Khi mua thẻ nạp, bạn không cần phải xuất trình hộ chiếu. Ngoài ra, để thuận tiện thì bạn có thể nạp tiền ở app online trên điện thoại của các nhà mạng.

Khi nạp tiền xong, bạn hãy nhớ kiểm tra số phút gọi tương ứng với gói dịch vụ trước khi rời khỏi cửa hàng. Tùy vào nhà mạng, bạn có thể kiểm tra tài khoản SIM Singapore bằng cách bấm:

  • Mạng StarHub: *123#
  • Mạng M1: #100*1*1#
  • Mạng Singtel: *100#

1.3 Hướng dẫn các bước cài đặt SIM Singapore

Bạn lắp thẻ SIM vào điện thoại, mở chế độ Dữ Liệu Di ĐộngChuyển Vùng Dữ Liệu trong phần Cài Đặt của điện thoại.

Trường hợp sau khi bật Dữ liệu di động mà không kết nối được, bạn tham khảo cách sau nhé:

Bước 1: Tắt chức năng Dữ liệu di độngchuyển vùng quốc tế, sau đó khởi động lại điện thoại.

Bước 2: Mở lại 2 chức năng Dữ liệu di độngchuyển vùng quốc tế để sử dụng SIM.

1.4 Hướng dẫn các bước xử lý khi SIM không vào mạng được

Với hệ điều hành IOS

Bước 1: Vào Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động

Bước 2: Tùy chọn Dữ liệu di động > Mạng Dữ liệu di động > Điền thông số APN tương ứng vào (thông số này sẽ tùy thuộc vào nhà mạng bạn đang dùng SIM 4G. Nếu không rõ, bạn nên hỏi người bán SIM nhé).

Với hệ điều hành Android

Bước 1: Cài đặt > Kết nối > Các mạng di động > Điểm truy cập

Bước 2: Chọn Thêm để tạo điểm truy cập mới rồi điền thông tin như sau:

  • APN (nhập thông số APN tương ứng vào. Thông số này sẽ tùy thuộc vào nhà mạng bạn đang dùng SIM 4G. Nếu không rõ, bạn nên hỏi người bán SIM nhé).
  • Tên
  • Loại xác thực: CHAP hoặc PAP.

Bước 3: Bấm < để lưu lại và sau đó chọn vào điểm truy cập vừa mới tạo tên.

Bước 4: Mở Dữ liệu di động > Chuyển vùng quốc tế để sử dụng SIM tại Singapore.

Bước 5: Khởi động lại điện thoại để nhận mạng.

Trường hợp vẫn không kết nối được, vui lòng liên hệ nhân viên bán SIM để được hỗ trợ.

2. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng SIM Singapore

  • Khi mua SIM, nên tìm hiểu kĩ các loại SIM vì có loại hỗ trợ cả nghe gọi, nhắn tin như bình thường hoặc là SIM Internet chỉ hỗ trợ sử dụng dữ liệu để truy cập các ứng dụng liên lạc, lướt web… chứ không hỗ trợ nghe gọi.
  • Khi mua SIM Singapore tại Việt Nam, không nên lắp luôn SIM vì SIM sẽ tự động bắt mạng, gây tốn tiền.
  • Để tiết kiệm dung lượng, bạn nên tắt tính năng tự cập nhật ứng dụng từ thông báo hay phát video trên Facebook, Instagram, Twitter, YouTube.
  • Bạn nên giữ lại khung thẻ SIM để lấy thông tin hỗ trợ dịch vụ khi cần thiết.

Gohub vừa chia sẻ đến bạn hướng dẫn sử dụng SIM Singapore chi tiết nhất. Mong bài viết này sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích khác về SIM du lịch mời bạn truy cập Tại đây!

Leave a Comment