3 kinh nghiệm mua SIM Châu Âu hữu ích cho người đi du lịch

Mua SIM Châu Âu cho chuyến du lịch vài tuần hoặc 1 tháng sẽ rất tiện lợi. Bạn sẽ có thể kết nối với internet bất kỳ lúc nào để liên hệ dễ dàng với người thân hoặc để tìm đường.  Nếu bạn lần đầu đi du lịch đến Châu Âu thì hãy tham khảo 3 kinh nghiệm mua SIM Châu Âu phù hợp dưới đây nhé!

1. Nên mua SIM Châu Âu tại Châu Âu hay ở Việt Nam?

1.1 Mua SIM tại Châu Âu

Tại các nước phát triển, viễn thông được kiểm soát rất chặt chẽ. Khi muốn mua SIM sử dụng, bạn phải tìm đến điểm bán của nhà mạng. Sau đó, bạn scan hộ chiếu và xác minh danh tính cùng nhiều thủ tục khác để đăng ký SIM. Việc kích hoạt SIM phải mất hàng giờ. Đồng thời, bạn phải biết tiếng Anh để có thể giao tiếp với người bán.

Trường hợp bạn mua SIM Châu Âu tại sân bay thì chỉ có thể dùng được ở một quốc gia đó. Nếu bạn di chuyển sang các nước khác thuộc khối liên minh Châu Âu, bạn phải đăng ký chuyển vùng quốc tế hoặc mua SIM khác.

Mua SIM Châu u tại Việt Nam sẽ tiện lợi hơn

Mua SIM Châu Âu tại Việt Nam sẽ tiện lợi hơn

1.2 Mua SIM ở Việt Nam

Kinh nghiệm của nhiều người đã từng đi du lịch Châu Âu thì mua SIM tại Việt Nam sẽ dễ dàng hơn. Nhiều công ty đã nhập khẩu SIM trực tiếp từ Châu Âu để bán với mức giá tương đương hoặc có thể thấp hơn.

Để mua SIM Châu Âu, bạn có thể mua tại các trang web SIM du lịch uy tín như: Gohub… hoặc cửa hàng, đại lý chuyên bán SIM hay tại các công ty lữ hành ở Việt Nam. Bạn cũng có thể mua online và được giao đến tận nhà. Các nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn đăng ký và sử dụng SIM.

Khi sang Châu Âu, bạn chỉ cần lắp vào điện thoại là có thể sử dụng được ngay. Cách này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và thủ tục cũng không bị rắc rối.

2. Mua SIM Châu Âu loại nào là tốt?

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong các nhà mạng phổ biến tại Châu Âu sau: 

O2

Vodafone EE

Three UK

Xuất xứ

Anh

Anh (sử dụng phổ biến nhất ở Đức) Anh

Anh

 

 

 

 

 

 

 

Đặc điểm

nổi bật

– Đăng ký gói dữ liệu cao nhất Big Bundle, bạn sẽ có 3.000 phút gọi, 3.000 tin nhắn SMS và 10Gb dùng trong các nước thuộc khối liên minh Châu Âu.

– Không sử dụng được tại một số nước: Thụy Sĩ, Jersey, Monaco, Isle of Man.

– Bạn có thể truy cập mạng 2G, 3G và 4G/ LTE một cách dễ dàng và ở bất kỳ nơi đâu.

– Được nhiều du khách lựa chọn khi tới Châu Âu

 

– Tốc độ hòa mạng nhanh

– Có tính năng chia sẻ Hospot nên có thể phát Wifi cho nhiều thiết bị khác sử dụng chung Internet.

– Chuyển vùng quốc tế tới hơn 50 quốc gia thuộc Châu Âu

– SIM này không hỗ trợ nghe gọi.

– Gói cước ưa chuộng nhất là Pay As You Go – Feel At Home, hỗ trợ chuyển vùng tới hơn 60 quốc gia, trong đó bao gồm các nước trong khối liên minh Châu Âu.

– Được tặng từ 4GB – 30GB tùy theo gói cước và thời lượng gọi miễn phí lên tới 3.000 phút hoặc không giới hạn.

– Bạn có thể kích hoạt mạng ngay khi ở Việt Nam.

– Không thể chia sẻ mạng với thiết bị khác

 

 

SIM Châu Âu của nhà mạng Vodafone

3. Những lưu ý khi sử dụng SIM Châu Âu

  •   SIM Châu Âu có các loại: Chỉ dùng để truy cập Internet, chỉ dùng để nghe gọi hoặc tích hợp cả 2. Vì thế, khi mua SIM Châu Âu, bạn nên lưu ý kỹ để tránh mua nhầm. Chẳng hạn nếu bạn muốn nghe gọi trực tiếp mà mua nhầm SIM 4G thì bạn sẽ tốn rất nhiều tiền khi gọi điện thoại trực tiếp.
  •   Bạn có thể tiết kiệm dung lượng của SIM 4G bằng cách tận dụng sử dụng wifi free ở khách sạn, cửa hàng.
  •   Bạn nên chọn SIM có gói cước phù hợp với số ngày bạn du lịch ở Châu Âu để hạn chế mua SIM mới khi hết dung lượng. Việc mua SIM có gói cước dài ngày sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Bạn nên chọn SIM có gói cước phù hợp với số ngày bạn du lịch ở Châu Âu

Bạn nên chọn SIM có gói cước phù hợp với số ngày bạn du lịch ở Châu Âu

Với những kinh nghiệm mua SIM Châu Âu trên, Gohub mong rằng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch thú vị sắp tới của mình. Cùng theo dõi Gohub để cập nhật những thông tin hữu ích về SIM và eSIM du lịch nhé! 

Leave a Comment