4 kinh nghiệm mua SIM Hàn Quốc du lịch hữu ích bạn nên biết

Mua SIM Hàn Quốc khi đi du lịch là điều rất cần thiết. Chiếc sim nhỏ bé này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc liên lạc với gia đình, bạn bè, định vị điểm đến tại xứ sở Kim Chi này.

Khi du lịch sang Hàn Quốc, bạn phải chuyển vùng Sim Việt Nam. Tuy nhiên cước phí chuyển vùng, phí cuộc gọi lẫn tin nhắn đều khá đắc. Vì thế, để khắc phục điều này, bạn nên mua SIM Hàn Quốc để tiết kiệm và tiện lợi hơn trong mọi sinh hoạt. Kinh nghiệm  mua SIM sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

1. Lợi ích khi mua SIM Hàn Quốc

Mua SIM Hàn Quốc rất tiện lợi cho những người đi du lịch hay công tác ngắn ngày. Tại Hàn Quốc, wifi miễn phí chỉ có ở khách sạn, một số địa điểm công cộng, khu vui chơi, thăm quan sẽ bị hạn chế rất nhiều. 

Cho nên, với dung lượng data khủng từ SIM 4G bạn sẽ sử dụng được internet ở mọi lúc mọi nơi. Bạn dễ dàng tìm được những địa điểm muốn đến, món ăn muốn thưởng thức. Đặc biệt là không sợ bị lạc đường vì người dân tại quốc gia này dùng tiếng anh không phổ biến.  

Đồng thời, tốc độ internet cao giúp bạn trả lời tin nhắn, upload hình ảnh trên các mạng xã hội…

SIM du lịch sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong mọi sinh hoạt tại Hàn Quốc

SIM du lịch sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong mọi sinh hoạt tại Hàn Quốc

2. Những kinh nghiệm khi mua SIM Hàn Quốc

2.1 Mua SIM Hàn Quốc ở đâu?

Bạn có thể mua SIM du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc mua tại Hàn Quốc (sân bay, các cửa hàng tiện lợi). Điều này không khó, chủ yếu bạn thấy nơi nào tiện thì chọn mua. 

2.2 Nên mua SIM tại Hàn Quốc hay tại Việt Nam?

SIM Hàn Quốc mua ở đâu cũng như nhau. Tuy nhiên, thủ tục mua SIM ở mỗi nơi mỗi khác. 

Nếu mua SIM tại Hàn Quốc, bạn sẽ thực hiện các bước sau:

  • Sau khi nhận được SIM, bạn phải đăng ký theo hướng dẫn trên bao bì của SIM đó. Bạn chỉ được đăng ký một lần và đảm bảo các thông tin phải chính xác. Nếu không khớp thì Sim sẽ bị khóa.
  • Khi mua SIM Hàn Quốc, bạn sẽ thấy có 3 số mật khẩu để kích hoạt. Bạn sẽ nhập 3 mã mật khẩu này sau khi nhập số điện thoại của mình. Tiếp đến, bạn điền đầy đủ thông tin và đính kèm hình Passport. 
  • Sau khi nhà mạng kiểm duyệt, thì bạn sẽ dùng được SIM này. 

Mua SIM du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Hiện nay, việc mua SIM du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam không khó. Bạn có thể liên hệ các đại lý SIM du lịch, các công ty lữ hành, các cửa hàng chuyên bán SIM hoặc đặt mua online trên các trang mạng điện tử như: Tiki, Lazada… hay các trang web bán SIM du lịch uy tín như sim.gohub.vn,… Nhân viên sẽ giao tận nơi cho bạn. 

SIM mua tại Việt Nam có giá ưu đãi hơn so với việc bạn mua tại Hàn Quốc. Đồng thời, thủ tục mua và kích hoạt SIM cũng đơn giản và thuận lợi hơn. 

Mua SIM tại Việt Nam có thể dễ dàng cho bạn hơn
Mua SIM Hàn Quốc tại Việt Nam có thể dễ dàng cho bạn hơn

2.3 Mua SIM du lịch Hàn Quốc nên chọn nhà mạng nào?

Tại Hàn Quốc,  3 nhà mạng phổ biến nhất là: KT Olleh, SK Telecom và LG U+ với những đặc điểm như sau:

 

  KT Olleh SK Telecom LG U+
Tốc độ 4G/LTE, 5Mbps 4G 4G/LTE, 3Mbps
Dung lượng Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Thời hạn sử dụng 1;3;5;7;10;30 hoặc 90 ngày 5-8 ngày 5;10;20;30;30;60 ngày
Đối tượng Du khách Người dùng iPhone Du khách

 

3. Những điều bạn cần lưu ý trước khi mua SIM du lịch Hàn Quốc

3.1 Điện thoại bạn hỗ trợ loại SIM nào?

Thông thường sẽ có 3 loại sim là: SIM thường, Micro SIM và Nano SIM. Chúng sẽ có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Dựa vào khe sim trên điện thoại, bạn sẽ chọn được loại SIM nào phù hợp cho mình. 

3.2 SIM Hàn Quốc có hỗ trợ gọi thoại và nhắn tin không?

Hiện nay, SIM du lịch Hàn Quốc hỗ trợ kết nối di động thường phổ biến hơn, giúp sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Skype, Facebook,… . Nếu bạn muốn gọi thoại hay nhắn tin SMS thì phải mua một SIM khác hỗ trợ chức năng này.

3.3 SIM đó có thời hạn sử dụng bao lâu?

Các loại SIM trả trước này dành cho khách du lịch thường chỉ sử dụng trong thời gian ngắn (tùy loại). Khi hết thời gian thì bạn không thể gia hạn. Thời gian của SIM được tính kể từ ngày bạn kích hoạt SIM. 

3.4 Chất lượng kết nối di động của SIM đó có tốt không?

Nhiều SIM du lịch Hàn Quốc cung cấp dữ liệu di động không giới hạn. Nhưng tốc độ kết nối nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào chính sách sử dụng hợp lí khác nhau từ các nhà cung cấp. 

Cửa hàng của nhà mạng KT Olleh

Ví dụ: Sau khi đã dùng 2-3 GB thì tốc độ kết nối sẽ bị giảm xuống tương đương với 3G hoặc 2G. Một số nhà mạng thì quy định chỉ cung cấp 500MB tốc độ cao mỗi ngày. Đó cũng là điều bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua SIM Hàn Quốc của nhà mạng nào. 

Hi vọng những kinh nghiệm mua SIM Hàn Quốc mà Gohub vừa chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu chúng và thoải mái vi vu trên đường phố Hàn Quốc nhé!

Leave a Comment