Kinh nghiệm mua SIM Malaysia du lịch bạn không thể bỏ qua

Bạn đang chuẩn bị đi du lịch Malaysia và đang phân vân không biết nên mua SIM Malaysia du lịch như thế nào? Để Gohub mách bạn một số lưu ý quan trọng khi chọn mua SIM Malaysia mà bạn không thể bỏ qua ngay dưới đây!

1. SIM Malaysia du lịch là SIM gì?

SIM Malaysia du lịch là loại SIM 4G dùng để vào Internet, không thể nghe gọi. Đây là loại SIM dành riêng cho khách du lịch đến Malaysia và cần dùng Internet để liên lạc cũng như tra cứu thông tin. Do là SIM du lịch nên bạn không cần đăng kí thông tin, chỉ việc lắp SIM vào dùng ngay.

Nếu bạn không mua SIM Malaysia du lịch thì bạn sẽ phải tắt điện thoại di động và bị hạn chế truy cập Internet. Vậy nên sở hữu SIM Malaysia du lịch là rất cần thiết.

2. Mua SIM Malaysia nên chọn nhà mạng nào?

Hiện nay, có 4 nhà mạng cung cấp thẻ SIM ở Malaysia là: Celcom, Maxis, Digi và U Mobile. So sánh 4 nhà mạng này ngay dưới đây!

Thông tin Ưu đãi Giá
Celcom Celcom hiện là nhà mạng lớn nhất tại Malaysia, là thành viên của Tập đoàn Axiata Khi đăng ký SIM bạn sẽ được tặng thẻ SIM miễn phí. Tuy nhiên bạn cần mua thêm gói cước để có thể sử dụng các dịch vụ SIM Gói trả trước Celcom Xpax ($2,46) – 1 GB
Maxis Công ty được thành lập vào năm 1995 và có trụ sở tại Kuala Lumpur  Bạn có thể chia sẻ dữ liệu từ gói cước của mình sang nhiều thiết bị, gọi và nhắn tin không giới hạn. Gói trả trước có giá từ 20$ với dung lượng 30GB trở lên
Digi Nhà mạng thuộc Digi Telecommunication, cung cấp nhiều loại dịch vụ truyền thông. Cung cấp các gói trả trước và trả sau với đầy đủ các dịch vụ Internet, cuộc gọi và tin nhắn. Gói Digi có mức giá mềm, từ 4$ cho 2GB trở lên
U Mobile Nhà mạng thuộc công ty U Mobile Sdn Bhd – công ty viễn thông tại Malaysia Cho phép bạn thực hiện và nhận cuộc gọi nếu bạn được kết nối với mạng Wi-Fi, ngay cả khi điện thoại của bạn có mức sóng yếu. Chỉ từ 7$ bạn đã có thể sở hữu SIM Malaysia với 3GB

3. Nên mua SIM Malaysia du lịch ở đâu ?

3.1 Mua SIM ở Malaysia

  • Sân bay: 

Bạn có thể tìm mua SIM tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur 2 hoặc Kuala Lumpur 1. Khi xuống sân bay, trước khi vào nhập cảnh bạn sẽ thấy các quầy bán SIM của nhà mạng. Chỉ cần đưa hộ chiếu là bên bán sẽ cấp ngay SIM cho bạn với thủ tục rất nhanh gọn. Giá SIM rơi vào khoảng 280.000đ (đối với sim 4G) 

mua sim malaysia

  • Trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi:

Những cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven, AEON, Siêu thị Giant, Tesco hoặc cửa hàng bán lẻ của các nhà cung cấp trong trung tâm thành phố, trung tâm mua sắm đều có bán SIM.

mua sim malaysia

3.2 Mua SIM tại Việt Nam

Mua SIM tại Việt Nam giúp bạn tiết kiệm chi phí chuyển vùng, không cần đăng ký qua nhiều bước. Ngoài ra, SIM được cài sẵn và giao tận nhà nên bạn chỉ cần lắp vào máy và sử dụng ngay khi đến Malaysia. Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm mua SIM Malaysia tại các đại lý bán SIM du lịch hoặc cửa hàng tiện lợi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mua SIM Malaysia tại Gohub. Gohub cung cấp SIM Malaysia của nhà mạng Digi, với mức giá ưu đãi, được hỗ trợ xuyên suốt chuyến đi và thoải mái hoàn trả nếu SIM lỗi do Gohub.

  • Mức giá: Giá của SIM 4G Malaysia của Digi khá rẻ so với chất lượng. Tham khảo ngay TẠI ĐÂY
  • Dung lượng: SIM 4G Malaysia Digi là một sự lựa chọn hoàn hảo với nhiều gói dung lượng khác nhau, từ 1GB – 5GB trong 1 đến 30 ngày.
  • Độ phủ sóng: Tốc độ truy cập của SIM Digi khá nhanh, độ phủ sóng của SIM tốt.

4. Lưu ý quan trọng khi mua SIM Malaysia du lịch

  • Bạn nên tìm hiểu kĩ các loại SIM vì có loại SIM chỉ có chức năng sử dụng dữ liệu chứ không hỗ trợ nghe gọi.
  • Nên dựa theo thời gian lưu trú, nhu cầu sử dụng dữ liệu để chọn ra loại SIM phù hợp.
  • Đối với các SIM mua ở Việt Nam, bạn không nên lắp SIM trước khi sang Malaysia vì SIM sẽ tự động bắt mạng, gây tốn dữ liệu.
  • Nên giữ lại toàn bộ khung thẻ SIM để tiện mỗi khi cần hỗ trợ.

Trên đây là toàn bộ gợi ý của Gohub trong việc chọn mua SIM Malaysia. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn mua SIM Malaysia nhanh và đơn giản nhất. Theo dõi Gohub để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về SIM bạn nhé!

Leave a Comment