Kinh nghiệm mua SIM Trung Quốc cực hay bạn không thể bỏ qua

Mua SIM Trung Quốc là điều mà bất kỳ du khách nào cũng cần chuẩn bị khi đi du lịch Trung Quốc. Để có chuyến du lịch Trung Quốc trọn vẹn, cùng Gohub điểm qua vài kinh nghiệm mua SIM Trung Quốc cực kỳ hữu ích dưới đây!

1. Nên mua SIM Trung Quốc của nhà mạng nào?

Tại Trung Quốc có 3 nhà mạng cung cấp SIM lớn nhất: China Mobile, China Unicom và China Telecom. Cả 3 nhà mạng này đều do nhà nước Trung Quốc sở hữu và kiểm soát. Cùng so sánh 3 nhà mạng này dưới đây:

China Mobile China Unicom China Telecom
Đặc điểm Nhà mạng lớn nhất Trung Quốc. Bạn có thể nhanh chóng chuyển từ 2G và 3G sang 4G-LTE. Nhà mạng lớn thứ 2 tại Trung Quốc, với hơn 90 triệu người dùng trên khắp thế giới. Nhà mạng lớn thứ 3 tại Trung Quốc, thường có nhiều ưu đãi cho những khách đăng ký mới.
Độ phủ sóng Phủ sóng toàn Trung Quốc, từ nông thôn đến thành thị Phủ sóng toàn quốc Phủ sóng toàn quốc
Mạng 4G Mạng 4G không hỗ trợ tất cả các dòng điện thoại. Mạng 4G tương thích với tất cả các loại điện thoại. Chỉ hỗ trợ 4G cho các dòng điện thoại nội địa Trung Quốc
Đối tượng sử dụng Người dân Trung Quốc và du khách nước ngoài  Người dân Trung Quốc và du khách nước ngoài Người sở hữu điện thoại được sản xuất và bán tại Trung Quốc. Không phù hợp cho du khách nước ngoài
Gói cước chính 12,78$ – 10GB cùng 50 phút gọi ngoại mạng toàn quốc. Gói phổ biến nhất là gói 22,90$ – 4GB Đa dạng các gói từ 7,25$ – 1GB tới 26,11$ – 6GB.

SIM China Telecom

2. Mua SIM Trung Quốc ở đâu?
2.1 Mua ở Trung Quốc

Bạn có thể tìm mua SIM ngay tại sân bay hoặc các cửa hàng bán thẻ SIM. Các cửa hàng bán thẻ SIM rất phổ biến ở Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mua SIM từ các cửa hàng và trang web chính thức của nhà mạng để bảo đảm SIM chuẩn.
Mua SIM ở Trung Quốc khá phức tạp vì khi đăng ký mua bạn phải cung cấp ID công dân hoặc hộ chiếu. Ngoài ra, hầu hết người bán giao tiếp bằng tiếng Trung, các loại SIM cũng in chữ tiếng Trung. Các cửa hàng bán SIM của nhà mạng đa số nhận thanh toán trực tuyến. Vì vậy, bạn cần có tài khoản ngân hàng Trung Quốc để thanh toán.
mua sim trung quốc

2.2 Mua tại Việt Nam

Bạn cũng có thể mua SIM Trung Quốc tại Việt Nam, điều này tiện lợi hơn rất nhiều vì sang Trung Quốc bạn đã có sẵn SIM và mạng 4G để sử dụng luôn. Trung Quốc sẽ yêu cầu đăng ký tên thật để kích hoạt thẻ SIM. Vì vậy, nếu bạn mua SIM Trung Quốc trả trước tại Việt Nam thì bạn cần cung cấp hộ chiếu.
SIM Trung Quốc có thể dễ dàng tìm mua tại các công ty lữ hành hay trang web bán SIM du lịch uy tín, ví dụ như Gohub. Tại Gohub, SIM Trung Quốc đảm bảo tốc độ cao 4G, không cần đăng ký hay cài đặt phức tạp, bạn chỉ cần lắp SIM vào và sử dụng ngay.
Khi mua SIM Trung Quốc tại Gohub , bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như:

  • Giá: Gohub cung cấp SIM thuộc nhà mạng China Unicom. SIM 4G China Unicom khi mua trực tiếp tại Trung Quốc có giá từ 27 Euro cho 5GB (tương đương 640,000 VND). Tuy nhiên, khi mua SIM Trung Quốc tại Gohub, bạn sẽ được hưởng mức giá siêu ưu đãi.
  • Dịch vụ hỗ trợ: Đội ngũ chăm sóc khách hàng hỗ trợ xuyên suốt quá trình sử dụng. Hoàn trả 100% nếu SIM bị lỗi

 

3. Nạp tiền vào thẻ SIM Trung Quốc như thếnào?

Có 2 cách để nạp tiền vào thẻ SIM Trung Quốc:

  • Nạp tiền tại cửa hàng tiện lợi hoặc cửa hàng bán thẻ SIM chính hãng của nhà mạng

Bạn có thể qua các cửa hàng bán thẻ SIM của nhà cung cấp dịch vụ và cung cấp cho họ số điện thoại cũng như số tiền cần nạp. Nạp tiền theo cách này sẽ mất khá nhiều thời gian.

  • Nạp tiền qua Alipay hoặc WeChat Pay

Để nạp tiền theo cách này, bạn cần có tài khoản ngân hàng địa phương Trung Quốc hoặc tiền trong ví Alipay / WeChat Pay. Nếu không, bạn có thể chuyển cho một người bạn Trung Quốc và họ có thể nạp tiền vào thẻ SIM Trung Quốc cho bạn.

4. Nên mua SIM Trung Quốc 4G (dùng Internet) hay SIM nghe gọi?

Khi du lịch ở Trung Quốc, hầu hết mọi người đều lựa chọn chỉ dùng SIM 4G để sử dụng Internet, ngoại trừ công việc cần gọi điện thì bạn nên dùng SIM nghe gọi. Đến Trung Quốc du lịch bạn sẽ cần Internet để tìm đường, tra cứu thông tin du lịch, dịch ngôn ngữ, đặt xe,… Hãy chọn mua SIM Trung Quốc dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn.

5. Cách tiết kiệm dung lượng Internet khi dùng SIM du lịch nước ngoài

SIM Trung Quốc 4G thường có lượng data khá lớn, nhưng nếu bạn sử dụng nhiều dẫn đến hết data truy cập nhanh, làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập mạng. Vì thế, bạn nên cập nhật ngay những mẹo sau để tiết kiệm dung lượng 4G khi đi du lịch:

  • Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng mới trên điện thoại. Nếu cần cập nhật ứng dụng ngay, bạn nên  cập nhật ở những nơi có wifi miễn phí.
  • Tắt thông báo của những ứng dụng không cần thiết.
  • Tắt tính năng tự động phát video trên các ứng dụng như Facebook, Instagram hay Youtube
  • Tận dụng các ứng dụng có chế độ offline để giảm thời gian truy cập Internet.
  • Hạn chế dùng Internet 4G để gọi video. Hãy ưu tiên gọi mà không dùng video hoặc gọi video ở những khu vực có wifi miễn phí.

Trên đây là những gợi ý của Gohub trong việc chọn mua SIM Trung Quốc khi đi du lịch. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn mua SIM Trung Quốc  phù hợp nhu cầu. Theo dõi Gohub để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về SIM và eSIM bạn nhé!

/*! elementor – v3.13.3 – 28-05-2023 */
.elementor-heading-title{padding:0;margin:0;line-height:1}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title[class*=elementor-size-]>a{color:inherit;font-size:inherit;line-height:inherit}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title.elementor-size-small{font-size:15px}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title.elementor-size-medium{font-size:19px}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title.elementor-size-large{font-size:29px}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title.elementor-size-xl{font-size:39px}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title.elementor-size-xxl{font-size:59px}

Mua SIM du lịch Trung Quốc tại Gohub


Tham khảo ngay

Leave a Comment