Mẹo khắc phục eSIM sóng yếu nhanh và đơn giản

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với SIM vật lý, eSIM đang được hầu hết các nhà mạng ưu tiên hỗ trợ trên các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, với cấu tạo gắn liền thân máy, nhiều tín đồ công nghệ thắc mắc liệu dùng eSIM sóng điện thoại có yếu hơn dùng SIM vật lý hay không? Vì sao eSim sóng yếu? Để lý giải điều này, cùng Gohub khám phá ngay trong bài viết dưới đây!

1. Dùng eSIM sóng yếu không?

eSIM và SIM vật lý có chức năng tương đương nhau, do đó eSIM sẽ không ảnh hưởng đến sóng điện thoại. Khi sử dụng eSIM, sóng điện thoại vẫn mạnh như SIM vật lý thông thường và không bị yếu hay chập chờn.

Ngoài ra, các gói Internet 4G, 5G cũng hoạt động rất “mượt” trên eSIM. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng nếu đang có ý định chuyển đổi SIM thường sang eSIM. Tuy nhiên, cách hoạt động của 2 loại SIM trên điện thoại có thể làm chậm đường truyền một chút bất kể điện thoại sử dụng eSIM với một SIM vật lý hay hai SIM vật lý.

2. Nguyên nhân khiến eSIM sóng yếu?

Có rất nhiều lý do khiến sóng điện thoại yếu/ chập chờn khi sử dụng eSIM, có thể kể đến như:

 • Điện thoại của bạn ở vùng sóng yếu, khiến cho trải nghiệm dùng eSIM sóng yếu 
 • Nhà mạng xảy ra lỗi mất sóng
 • Bạn đang sử dụng song song SIM vật lý và eSIM cùng trên 1 thiết bị
 • Hệ điều hành điện thoại không tương thích với eSIM
 • Bạn đang bật chế độ máy bay

3. Cách khắc phục eSIM sóng yếu

Có rất nhiều cách giúp bạn cải thiện trải nghiệm sóng yếu, chập chờn khi đang dùng eSIM

 • Kiểm lại hệ điều hành đang dùng 

Hãy đảm bảo rằng hệ điều hành bạn đang dùng có hỗ trợ eSIM, nếu chưa tương thích hãy cân nhắc cập nhật điện thoại lên phiên bản cao hơn và có hỗ trợ eSIM.

Đọc thêm: Điện thoại bạn đang dùng có hỗ trợ eSIM hay không?

 • Sử dụng eSIM của nhà mạng có sóng mạnh

Điều này giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn, không bị gián đoạn vì eSIM chập chờn

 • Di chuyển đến khu vực có sóng tốt hơn

Hãy đứng lên di chuyển ra cửa sổ hoặc đi ra ngoài nếu có thể, lưu ý tránh xa các vật bằng kim loại hoặc tường bê tông – cả hai đều làm giảm khả năng bắt sóng của điện thoại. Có một số khu vực sóng sẽ không mạnh như ở vùng xâu vùng xa, biển, rừng,… Vì vậy bạn hãy di chuyển sang một khu vực khác để điện thoại nhận sóng tốt hơn.

 • Tháo vỏ điện thoại của bạn

Tháo ốp lưng điện thoại của bạn, đặc biệt nếu nó dày, để điện thoại có thể thu được tín hiệu tốt hơn.

 • Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn không ở mức pin thấp

Việc tìm và kết nối với tín hiệu sóng mạnh hơn sẽ tiêu hao năng lượng. Vì vậy nếu pin điện thoại của bạn đã sắp hết cũng có thể ảnh hưởng tới việc bắt sóng điện thoại, khiến bạn dùng eSIM sóng yếu.

 • Reset/ Khởi động lại thiết bị

Tắt nguồn điện thoại rồi khởi động lại là cách nhanh và dễ dàng nhất để khắc phục các sự cố về sóng điện thoại. 

Đối với điện thoại Android

Bạn nhấn giữ nút nguồn và nút âm lượng hoặc chỉ giữ nút nguồn (tùy thuộc vào điện thoại Android của bạn) cho đến khi menu hiển thị trên màn hình, sau đó chạm vào Khởi động lại (Restart).

Nếu điện thoại của bạn không có tùy chọn Khởi động lại (Restart), bạn chỉ cần chạm vào Tắt nguồn (Power off) để tắt thiết bị, sau đó khởi động lại thiết bị bằng nút nguồn.

Đối với điện thoại iPhone

Bạn giữ nút nguồn và một trong các nút âm lượng, sau đó vuốt thanh trượt nguồn sang phải để tắt thiết bị. Đợi cho đến khi điện thoại tắt hoàn toàn, bạn nhấn nút Nguồn để bật lại. 

Vậy là Gohub đã giúp bạn giải đáp tại sao dùng eSIM sóng yếu cũng như các cách khắc phục khi sóng eSIM chập chờn hay kết nối kém. Theo dõi Gohub để thường xuyên cập nhật những thông tin bổ ích về SIM và eSIM bạn nhé!