Mua SIM Châu Âu nên chọn nhà mạng nào?

Bạn có kế hoạch đi Châu Âu và đang không biết mua SIM Châu Âu nên chọn nhà mạng nào vừa chất lượng lại tối ưu chi phí? Hãy để Gohub giúp bạn! Dưới đây là top 3 nhà mạng chất lượng, lớn nhất Châu Âu mà bạn không thể bỏ qua khi chuẩn bị mua SIM du lịch Châu Âu.

1.So sánh 3 nhà mạng lớn nhất Châu Âu

Hiện nay có 3 nhà mạng được ưa chuộng nhất tại Châu Âu đó là Three, Vodafone và O2. So sánh ngay 3 nhà mạng này dưới đây:

Three UK Vodafone O2
Giới thiệu Một trong những nhà mạng viễn thông lớn nhất tại Anh Quốc Mạng viễn thông lớn thứ 2 tại Đức Mạng viễn thông lớn thứ 4 của Anh Quốc
Ưu điểm

nổi bật

– Tỷ lệ phủ sóng cao ở Châu Âu. Có dung lượng Internet và số phút gọi lớn, chi phí lại rẻ.
– Đa dạng gói cước cho bạn lựa chọn.
– Giá rẻ so với các nhà mạng còn lại
– Tốc độ truy cập nhanh, 4G chạy mượt.

– Tốc độ download vượt trội so với các nhà mạng còn lại.

– Đa dạng gói cước gọi điện, nhắn tin với dung lượng 4G lớn.
– Phủ sóng cả những khu vực xa nơi dân cư.

– Hỗ trợ chia sẻ điểm truy cập di động.

Tốc độ mạng 4G Tốc độ download mạnh nhất trong số các nhà mạng SIM Châu Âu hiện tại Sở hữu tốc độ download nhanh, mạnh, nhưng thấp hơn Three UK Tốc độ download thấp hơn Three UK
Nhược điểm Chất lượng kết nối Internet không ổn định, nhất là vào mùa cao điểm.
Nhà mạng không hỗ trợ tính năng chia sẻ điểm truy cập di động
Chỉ có thể mua SIM khi đã đến Châu Âu, thủ tục kích hoạt, đăng ký SIM khá rắc rối. Nạp tiền và đăng ký SIM khá phức tạp

2. SIM Châu Âu nên chọn nhà mạng nào ?

Hãy chọn loại SIM cũng như gói cước phù hợp với lịch trình chuyến du lịch và nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu thời gian du lịch Châu Âu của bạn quá ngắn (dưới 1 tuần) thì nên xem xét tận dụng Wifi tại khách sạn nhà hàng hoặc mua SIM 4G với gói cước nhỏ để tiết kiệm chi phí.

sim Châu Âu nên chọn nhà mạng nào
Hãy chọn loại SIM Châu Âu phù hợp với lịch trình và nhu cầu sử dụng

3. Mẹo tiết kiệm chi phí khi chọn mua SIM Châu Âu

3.1 Cân nhắc mức phí chuyển vùng

Bạn cần trả phí chuyển vùng khi gọi quốc tế, vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng các gói cước và mức phí chuyển vùng quốc tếcủa từng nhà mạng.

3.2 Sử dụng Wifi ở bất kỳ chỗ nào bạn tới

Hãy cố gắng tận dụng Wifi ở những nơi công cộng, khách sạn, nhà hàng để tiết kiệm dữ liệu 4G, giúp tiết kiệm chi phí cước Internet khi đi du lịch/ công tác.

3.3 Chọn gói cước phù hợp với sốngày bạn tới Châu Âu

Hãy tuỳ theo lịch trình cụ thể mà chọn lựa 1 loại SIM Châu Âu phù hợp. Nếu đi công tác/du lịch dài ngày trên 1 – 2 tháng thì tốt nhất hãy chọn gói cước dài ngày, giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Trên đây là vài mẹo sử dụng SIM Châu Âu cũng như top 3 SIM Châu Âu chất lượng mà Gohub đã tổng hợp cho bạn. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phần nào lựa chọn được loại SIM phù hợp nhất cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Theo dõi Gohub để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về SIM du lịch bạn nhé!

Leave a Comment