2 cách chuyển eSIM sang máy khác đơn giản tại nhà

Trước đây, khi chuyển eSIM sang máy khác, bạn phải mất khá nhiều thời gian và công sức đến trực tiếp cửa hàng của nhà mạng để làm thủ tục. Hiện tại chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện điều này tại nhà để tiết kiệm chi phí và thời gian.Trong bài viết này, Gohub sẽ mách bạn 2 cách chuyển eSIM sang iPhone khác siêu đơn giản và nhanh chóng tại nhà mà không cần phải ra nhà mạng chờ lâu nhé!

1. Chuyển eSIM sang máy khác bằng Bluetooh

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem điện thoại mình hiện đang ở phiên bản nào vì cách này đòi hỏi iPhone của bạn đã cập nhật từ phiên bản iOS 16 trở lên. Để kiểm tra, bạn chọn Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm. Đợi 15s, bạn sẽ nhận thông tin về bản cập nhật trên thiết bị của mình.

Với cách này, bạn cần lưu ý cả hai iPhone đều phải cập nhật iOS 16 trở đi, và cùng phải mở Bluetooth và mở khoá máy.

Nếu màn hình hiển thị thông tin bản cập nhật là iOS 16, bạn có thể bắt đầu thực hiện những thao tác chuyển đổi. Lưu ý đặt 2 thiết bị ở gần nhau. Thiết bị phải mở khóa và bật Bluetooth rồi thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt (Settings) → Chọn Di động (Cellular)

Bước 2: Tiếp tục chọn Thiết lập eSIM (Set up eSIM)

Bước 3: Chọn Chuyển sang iPhone khác (Transfer From Another iPhone)

 

Chuyển eSIM sang máy khác bằng Bluetooh

Bạn không muốn cập nhật lên bản iOS 16? Đừng lo bởi vì cách chuyển eSIM tiếp theo đây sẽ không đòi hỏi điều đó. Việc thực hiện chuyển đổi cũng chỉ qua 3 thao tác đơn giản.

2. Chuyển eSIM sang máy khác bằng mã QR

Nếu không thể thực hiện cách trên hoặc thực hiện không thành công, bạn có thể thao tác theo những bước sau để thêm eSIM vào điện thoại:

Bước 1: Mở Cài Đặt (Settings) trên iPhone mới → Chọn Di động (Cellular)

Bước 2: Chọn Thêm gói cước di động

Bước 3: Quét mã QR eSIM bằng camera của iPhone/Nhập mã xác nhận của nhà mạng (nếu có)

mua esim online

Dữ liệu eSIM ở iPhone cũ sẽ tự động ngưng hoạt động sau khi bạn thêm eSIM vào iPhone mới. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kết nối mạng phải ổn định trong quá trình bạn thực hiện chuyển đổi. Đặc biệt bạn cần giữ lại mã QR của eSIM đã được nhà mạng cấp trước đây thì mới có thể tiến hành chuyển đổi đến máy mới.

*Trường hợp đã mất mã QR, bạn có thể đến ngay cửa hàng xin cấp lại mã QR mới cho eSIM của mình và cài đặt như hướng dẫn.

3. Lưu ý khi chuyển eSIM sang máy khác

  • Phải kiểm tra xem iPhone mới của bạn có hỗ trợ eSIM không. Bạn có thể kiểm tra tại đây.
  • eSIM chỉ được sử dụng 1 lần (Bạn không thể sử dụng eSIM cũ sau khi chuyển đổi)

Chuyển eSIM sang máy khác có bị ảnh hưởng gì không? Hãy yên tâm sau khi bạn thực hiện đúng những bước trên vì bạn vẫn sử dụng số điện thoại cũ và thông tin đăng chính chủ giữ nguyên không bị thay đổi. Ngoài ra, các dịch vụ mạng Internet như 3G, 4G vẫn được bảo toàn, không phải đăng ký lại từ đầu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới bài viết để được Gohub giải đáp nha!

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn. Quan trọng, hãy theo dõi Gohub để cập nhật thông tin thường xuyên bạn nhé!