Dùng eSIM có tốn pin không? Cách dùng eSIM ít hao pin hơn

“Dùng eSIM có tốn pin không?” đang là câu hỏi được rất nhiều tín đồ công nghệ quan tâm. Với thiết kế nhỏ gọn được gắn trực tiếp vào máy, eSIM có làm hao pin điện thoại nhanh hơn SIM thường hay không? Cùng GOHUB đi tìm câu trả lời nhé!

1. eSIM hoạt động như thế nào ?

Khác với SIM vật lý, eSIM sẽ được gắn trực tiếp vào trong thiết bị của bạn thay vì là một thẻ SIM rời, đây chính là cải tiến nổi bật nhất của eSIM. Ngoài ra, SIM vật lý chỉ tích hợp được 1 số điện thoại duy nhất, còn với eSIM thì có khả năng tích hợp 5 số điện thoại (tuy nhiên tại một thời điểm chỉ sử dụng được 1 số điện thoại). eSIM sẽ rất hữu ích đối với những người thường xuyên đi công tác hay đi du lịch nước ngoài, cần một thẻ SIM tích hợp được nhiều số điện thoại.

Về cơ bản, eSIM hoạt động bằng cách kích hoạt mã QR từ nhà mạng, mã này cho phép bạn kết nối với mạng di động thứ hai (hoặc thứ ba, thứ tư,…) mà không cần chuyển đổi qua thẻ SIM vật lý. Một điện thoại có thể kết nối với nhiều nhà mạng.

Với eSIM, bạn sẽ không cần tháo lắp thẻ SIM mỗi khi thay đổi điện thoại nữa, mà thay vào đó các trung tâm dịch vụ mạng sẽ tự động cung cấp dịch vụ từ xa, thay đổi SIM sang máy mới rất nhanh và tiện lợi.

2. Dùng eSIM có tốn pin không?

2.1 Đối với Smartphone hệ iOS

Thực tế, eSIM tiết kiệm năng lượng hơn so với các thế hệ SIM vật lý cũ. Nguyên nhân là do khi truyền dữ liệu eSIM sử dụng ít năng lượng hơn và cũng có mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ thấp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn dùng song song eSIM với SIM vật lý sẽ khiến iPhone của bạn hao pin nhanh hơn. Bởi khi bạn sử dụng 2 SIM cùng lúc thì iPhone của bạn phải liên tục bắt sóng và giữ liên lạc của cả 2 SIM, khiến pin giảm nhanh hơn khi dùng 1 SIM.

dùng esim có tốn pin không

Cùng với việc tốn pin hơn thì iPhone của bạn sẽ gặp tình trạng nóng máy nhanh hơn so với khi dùng 1 SIM. Việc nóng máy không đáng kể và cũng không thường xuyên xảy ra nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng eSIM.

2.2 Đối với Smartphone hệ Android

Vậy đối với điện thoại Android, dùng eSIM có tốn pin không? Không giống với các dòng điện thoại hệ iOS như iPhone, các dòng máy chạy hệ điều hành Android thường có dung lượng pin khá lớn. Cùng với đó, việc sử dụng 2 SIM trên các thiết bị Android đã được hỗ trợ trên nhiều dòng máy, nên khi sử dụng eSIM thay cho một SIM vật lý ít làm hao pin cho những điện thoại Android.

3. Cách tiết kiệm pin khi dùng eSIM

Dưới đây là một số tips hữu ích giúp bạn tiết kiệm tối đa pin khi dùng eSIM

  • Dung lượng pin của các thiết bị iPhone thường không cao, do đó bạn chỉ nên dùng eSIM làm SIM phụ trên iPhone để giảm tình trạng hao hụt pin nhanh khi sử dụng.
  • Bật chế độ tiết kiệm Pin (Low Power Mode).
  • Nếu chỉ dùng để nghe gọi, tắt kết nối mạng 4G khi không dùng đến.
  • Chỉ nên đăng ký 4G cho 1 số điện thoại trên eSIM của bạn. Nên chọn mạng mà bạn cảm thấy sóng mạnh nhất để đăng ký 4G vì nếu sóng yếu pin sẽ hao nhanh hơn.
  • Nên sử dụng SIM của nhà mạng có mức sóng ổn định, vì nếu sóng yếu cũng dễ làm hao pin của điện thoại.
  • Thường xuyên kiểm tra và gỡ các ứng dụng không cần thiết.
dùng esim có tốn pin không
Bật chế độ tiết kiệm Pin

Vậy là Gohub đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Dùng eSIM có tốn pin không?” cũng như gợi ý cách tiết kiệm pin tối đa khi dùng eSIM. Theo dõi Gohub để thường xuyên cập nhật những thông tin bổ ích về SIM và eSIM bạn nhé!