Nên mua SIM Thái Lan của nhà mạng nào?

Việc mua một chiếc SIM Thái Lan là điều cần thiết đối với những ai đang có kế hoạch du lịch tại đất nước này. Với nhiều nhà mạng đa dạng, việc lựa chọn một nhà mạng phù hợp với nhu cầu của bạn là điều rất quan trọng. Vậy SIM Thái nên chọn nhà mạng nào? Hãy cùng Gohub tìm hiểu nhé! 

1. Giới thiệu 3 nhà mạng hàng đầu Thái Lan

SIM Thái nên chọn nhà mạng nào? Hiện nay, Thái Lan có nhiều nhà mạng phổ biến. Trong đó, ba nhà mạng hàng đầu là DTAC, TrueMoveAIS.

Tại Bangkok, SIM du lịch Thái Lan của ba hãng này thường bao gồm các gói giống nhau, điển hình như:

  • Dung lượng Internet tốc độ cao: 2,5 GB là phổ biến.
  • Tiền trong tài khoản :100 Baht.
  • Số phút nghe gọi nội mạng, tương đương với tài khoản 100 Baht.
  • Số phút nghe gọi quốc tế, tương đương với tài khoản 100 Baht.
  • Thời gian sử dụng trung bình: 7-8 ngày.
  • Không dùng được với các loại điện thoại bản khóa mạng hay dùng SIM ghép.

SIM Thái nên chọn nhà mạng nào

2. So sánh nhà mạng: DTAC, Truemove, AIS

SIM Thái nên chọn nhà nhà mạng nào? Nếu bạn vẫn đang đắn đo điều này thì tham khảo các thông tin của ba nhà mạng để chọn được SIM phù hợp cho chuyến đi nhé!

Giá cả SIM

Đối với giá cả, DTAC là nhà mạng có giá cả rẻ nhất trong số ba nhà mạng. TrueMove và AIS có giá cả cao hơn so với DTAC, tuy nhiên, hai nhà mạng này có nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn hơn so với DTAC. Tham khảo giá SIM của 3 nhà mạng: DTAC, Truemove, AIS

Tốc độ truy cập Internet

AIS được đánh giá cao nhất về tốc độ truy cập internet, tiếp đến là TrueMove và cuối cùng là DTAC. Với các dịch vụ 4G của AIS, tốc độ truy cập internet có thể lên đến 150 Mbps. TrueMove cũng cung cấp dịch vụ 4G với tốc độ lên tới 90 Mbps. DTAC cung cấp dịch vụ 4G tốc độ cao lên đến 42 Mbps.

Tốc độ tải lên internet

Tốc độ tải lên internet của các nhà mạng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, độ ồn sóng, số lượng người dùng cùng lúc và thiết bị sử dụng. Theo báo cáo mới nhất, nhà mạng có tốc độ tải lên internet nhanh nhất là Truemove, theo sau lần lượt là AIS và DTAC.

Phạm vi phủ sóng

Phạm vi phủ sóng của các nhà mạng này rất rộng. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào vị trí của bạn.

Nếu bạn sử dụng SIM của DTAC thì bạn sẽ có tín hiệu mạnh tại các thành phố lớn như Bangkok, Pattaya, Phuket. Mặt khác, khi bạn đi đến các vùng đồi núi hoặc vùng quê, tín hiệu mạng có thể bị giảm.

Với TrueMove, tín hiệu mạng cũng khá tốt ở các thành phố lớn. Nhưng với những vùng hẻo lánh hay vùng quê thì tín hiệu mạng cũng không cao.

AIS có phạm vi phủ sóng rộng nhất, tín hiệu mạng ở đây rất ổn định và có thể sử dụng được tại hầu hết các khu vực của Thái Lan.

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng của các nhà mạng này đều khá tốt, với các trung tâm chăm sóc khách hàng và các kênh hỗ trợ trực tuyến. Tuy nhiên, khi sử dụng SIM của AIS, bạn có thể được hỗ trợ bằng tiếng Anh tốt hơn so với DTAC hoặc TrueMove.

3. Nên mua SIM Thái Lan ở đâu?

3.1. Mua SIM Thái Lan tại đất Thái

Mua SIM tại sân bay Thái Lan

Bạn có thể mua SIM du lịch của ba nhà mạng hàng đầu tại sân bay Thái Lan và được nhân viên hỗ trợ lắp SIM. Tuy nhiên, quầy bán SIM thường đông đúc, bạn sẽ phải đợi lâu để chọn được SIM phù hợp. Giá cả tại đây cũng cao hơn so với các nơi khác. Vì vậy để tiết kiệm thời gian và chi phí, Gohub khuyên bạn nên mua SIM online và nhận tại sân bay. 

SIM Thái nên chọn nhà mạng nào
Sân bay Suvarnabhumi
Mua SIM Thái Lan tại cửa hàng tiện lợi

Du khách cũng có thể mua SIM tại chuỗi cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven ở Thái Lan. Mua SIM ở đây cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

SIM Thái nên chọn nhà mạng nào

Tuy nhiên, trước khi mua, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc loại SIM phù hợp với chuyến đi của mình trước đó. Bởi cửa hàng tiện lợi có nhiều loại SIM khác nhau, và điều này có thể khiến bạn phân vân và bối rối. Hơn nữa, nhiều nhân viên không thành thạo tiếng Anh, vì vậy việc trao đổi có thể không thuận tiện.

3.2. Mua SIM Thái Lan tại Việt Nam

Bạn cũng có thể mua SIM du lịch của ba nhà mạng tại Việt Nam trên trên các trang web đại lý bán SIM du lịch hoặc qua các công ty lữ hành. Ở đó có nhiều loại SIM để bạn lựa chọn với giá thành khác nhau.

Khi muốn mua SIM, bạn có thể gọi điện hoặc truy cập trang web để tìm hiểu về các loại SIM và gói cước phù hợp. Khi đã chọn được loại SIM, bạn cung cấp thông tin và nhân viên sẽ giao hàng đến tận nhà.

Để đặt mua SIM Thái Lan trực tuyến, bạn có thể truy cập Tại đây và tìm kiếm loại SIM bạn cần với giá thành tốt nhất từ Gohub.

Khi mua SIM ở Việt Nam thì bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian. Hơn nữa, phương thức mua cũng đơn giản, dễ dàng hơn khi mua tại đất Thái. Vì vậy, Gohub khuyến khích bạn mua SIM Thái Lan tại Việt Nam.

Gohub vừa giải đáp thắc mắc SIM Thái nên chọn nhà mạng nào của các bạn. Mong bài viết này sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích khác về SIM du lịch mời bạn truy cập Tại đây!

Leave a Comment