4 kinh nghiệm mua SIM Thái Lan phù hợp khi du lịch bạn nên biết

Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch Thái Lan thì ngoài Visa, hộ chiếu việc mua một chiếc SIM du lịch là điều rất cần thiết và quan trọng. Nhưng hiện tại bạn vẫn đang loay hoay không biết mua SIM ở đâu, chọn loại SIM du lịch nào phù hợp nhất thì Gohub sẽ tổng hợp cho bạn những kinh nghiệm mua SIM Thái Lan khi đi du lịch ngay bây giờ. 

1. Mua SIM Thái Lan khi đi du lịch mang lại lợi ích gì?

Khi đến Thái Lan, để dùng wifi miễn phí ở sân bay phải khai báo rất nhiều thông tin cá nhân mới có thể sử dụng. Hơn nữa, ở Thái Lan cũng rất khó có thể tìm được nơi phát wifi miễn phí. Vì vậy, sở hữu một chiếc SIM Thái Lan là rất cần thiết khi bạn đến đây. SIM vừa giúp bạn kết nối, liên lạc với người thân, bạn bè, vừa lưu trữ những tấm ảnh check in xinh đẹp.

2. Mua SIM Thái Lan nên chọn nhà mạng nào?

2.1 Ba nhà mạng di động lớn nhất Thái Lan

Hiện nay, ba nhà mạng di động lớn nhất Thái Lan là: Dtac, Truemove, AIS. Các nhà mạng đều có Tourist SIM (SIM dành cho khách du lịch Thái Lan). Mỗi nhà mạng đều có những ưu nhược điểm riêng và mức giá khác nhau.

Tourist SIM của ba nhà mạng

2.2 Điểm chung của ba nhà mạng

Tại Bangkok, SIM du lịch Thái Lan của ba hãng này thường bao gồm các gói giống nhau, điển hình như:

 • Dung lượng Internet tốc độ cao: 2,5 GB là phổ biến.
 • Tiền trong tài khoản :100 Baht.
 • Số phút nghe gọi nội mạng, tương đương với tài khoản 100 Baht.
 • Số phút nghe gọi quốc tế, tương đương với tài khoản 100 Baht).
 • Thời gian tối đa sử dụng: 7-8 ngày.
 • Không dùng được với các loại điện thoại bản lock hay dùng SIM ghép.

2.3 Điểm khác biệt giữa ba nhà mạng

SIM của nhà mạng Dtac

SIM Dtac có độ phủ sóng mạnh và rộng rãi. SIM tuy dùng được ở mọi nơi nhưng tốc độ mạng chỉ ở mức trung bình, nơi hẻo lánh dễ mất mạng. Mức giá của SIM khá rẻ.

Nếu bạn chỉ dùng điện thoại để lướt Google Maps hay các trang mạng xã hội thì SIM Dtac là lựa chọn phù hợp trong chuyến du lịch của bạn.

SIM du lịch của Dtac

SIM của nhà mạng Truemove

SIM Truemove có tốc độ mạng khá nhanh và ổn định, giá rẻ, phù hợp du lịch ở các thành phố lớn. Hơn nữa, bạn có thể mua thêm dung lượng SIM với giá thấp.

Nếu bạn muốn đi du lịch tại những thành phố lớn như Bangkok mà tiết kiệm được chi phí thì SIM Truemove sẽ là lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Một số SIM du lịch của nhà Truemove

SIM của nhà mạng AIS 

SIM AIS rất phù hợp cho các chuyến du lịch đến những vùng núi hay biển đảo như: Phuket, Chiang Mai,… Mặc dù là “em út” trong ba nhà mạng lớn nhất Thái Lan nhưng tốc độ mạng rất mạnh và nhanh. Tuy nhiên, giá SIM mua tại quầy lại khá đắt nên bạn có thể đặt trước SIM ở Việt Nam tại các đại lý bán SIM, công ty du lịch/ lữ hành uy tín nha!

4 loại SIM du lịch đến từ AIS

3. Mua SIM Thái Lan ở đâu?

3.1 Mua SIM Thái Lan trên đất Thái

Tại sân bay Thái Lan

Mua SIM Thái Lan tại sân bay

Du khách có thể đến mua trực tiếp SIM du lịch tại sân bay Thái Lan và được nhân viên hỗ trợ lắp SIM. Khi xuống sân bay, bạn tìm đến quầy bán SIM 4G. Tại đây, bạn có thể chọn lựa tùy ý nhà mạng mà bạn cảm thấy phù hợp cho chuyến đi của mình.

Tuy vậy, các quầy này thường rất đông đúc. Để mua được SIM, bạn phải bỏ ra nhiều thời gian để đợi chờ và chọn lựa. Hơn nữa, giá SIM được bán tại sân bay thường cao hơn so với mua ở các nơi khác. Vì điều này, để tiết kiệm thời gian và chi phí, Gohub khuyên bạn nên mua SIM trên mạng và nhận SIM tại sân bay.

Tại cửa hàng tiện lợi Thái Lan

Mua SIM Thái Lan tại cửa hàng tiện lợi

Bạn có thể mua SIM tại các cửa hàng tiện lợi ở Thái Lan, tiêu biểu là chuỗi các cửa hàng 7-Eleven. Mua SIM tại đây cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu, cân nhắc loại SIM phù hợp trước đó. Bởi tại cửa hàng tiện lợi có vô số loại SIM khác nhau, sẽ khiến bạn choáng ngợp. Bạn có thể nhờ nhân viên lắp SIM hộ nhưng khá bất tiện vì nhiều nhân viên không thành thạo tiếng Anh.

3.2 Mua SIM Thái Lan tại Việt Nam

Bạn có thể mua SIM Thái Lan tại Việt Nam trên các trang web đại lý bán SIM du lịch hoặc tại các công ty lữ hành. Trên đó có nhiều loại SIM để cho bạn lựa chọn với giá thành khác nhau.

Khi có nhu cầu mua SIM, bạn có thể gọi đến hotline để nhân viên tư vấn về các loại SIM và gói cước phù hợp. Khi chọn được loại SIM, bạn cung cấp thông tin để nhân viên giao hàng đến tận nhà.

Để đặt mua SIM Thái Lan trực tuyến, bạn có thể truy cập Tại đây và tìm kiếm loại SIM bạn cần với giá thành tốt nhất từ Gohub.

Bạn có thể mua SIM trực tiếp khi đến văn phòng đại diện của các đại lý bán SIM du lịch. Ở đây, nhân viên sẽ tư vấn trực tiếp tính năng cũng như cách sử dụng cho bạn.

3.3 Nên mua SIM Thái Lan ở Việt Nam hay tại Thái?

Xét nhiều mặt, ta có thể thấy mua SIM Thái Lan ở Thái Lan sẽ có những bất tiện nhất định. Khi mua SIM ở Việt Nam thì bạn có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian. Hơn nữa, phương thức mua cũng đơn giản, dễ dàng hơn khi mua tại đất Thái. Vì vậy, mua SIM Thái Lan tại Việt Nam là một chọn lựa đúng đắn trong chuyến du lịch  của bạn.

4. Những lưu ý quan trọng khi mua và sử dụng SIM Thái Lan

 • Khi mua SIM Thái Lan tại Việt Nam, không nên lắp luôn SIM vì SIM sẽ tự động bắt mạng, gây tốn tiền của người dùng.
 •  Mỗi người sẽ có thời gian lưu trú và nhu cầu sử dụng dữ liệu khác nhau nên cần xem xét sao cho phù hợp.
 • Bạn nên giữ lại khung thẻ SIM để lấy thông tin hỗ trợ dịch vụ khi cần thiết.
 • Mua SIM Thái Lan tại sân bay Thái Lan bạn phải có passport mới mua để có thể nhận SIM.
 • Để được hỗ trợ lắp và kiểm tra SIM bạn hãy yêu cầu cho nhân viên nhé.

Gohub vừa chia sẻ đến bạn toàn bộ kinh nghiệm mua SIM Thái Lan khi đi du lịch. Mong bài viết này sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích khác về SIM du lịch mời bạn truy cập Tại đây

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *