4 kinh nghiệm mua SIM Canada nhất định phải biết

Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch Canada thì hành trang bạn mang theo chắc chắn không thể thiếu một chiếc SIM du lịch. Vậy tại sao nên mua SIM Canada khi đi du lịch,mua ở đâu, lưu ý gì ki sử dụng,… Những thắc mắc của bạn sẽ được Gohub giải đáp qua bài viết này, hãy cùng theo dõi nhé! 

1.Mua SIM Canada khi đi du lịch đem lại lợi ích gì? 

Khi đến du lịch Canada, bạn chắc chắn sẽ cần liên lạc, tìm kiếm thông tin,… Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng SIM Việt Nam để làm những việc này sẽ gặp nhiều bất tiện. SIM của bạn sẽ phải đăng ký chuyển vùng quốc tế nhưng giá chuyển vùng lại đắt đỏ. Chính vì vậy, mua SIM du lịch Canada sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nó giúp bạn có internet để làm mọi điều cần thiết trong chuyến đi như: liên lạc, nhắn tin, tìm đường, chia sẻ chuyến đi,…

2.Mua SIM Canada của nhà mạng nào?

Ở Canada, có ba nhà mạng chính: Rogers, BellTelus. Vì thị trường viễn thông của đất nước này không có nhiều đối thủ cạnh tranh nên các gói cước di động ở đây rất đắt tiền, thậm chí đắt nhất thế giới.

 

Ba nhà mạng trên cung cấp dịch vụ, gói cước và giá cả khá tương đồng nhau. Nếu như một nhà mạng thay đổi chính sách dịch vụ thì hai nhà mạng còn lại cũng thay đổi theo.

Thông thường, bạn sẽ phải chi ra $10- $15 (đô la Canada), tức 175,000 VND đến 262,000VND để mua SIM Canada của ba nhà mạng trên (SIM trắng chưa có dữ liệu và chưa được kích hoạt). Vì vậy, để sử dụng được SIM, bạn cần phải mua thêm các gói data. Bạn có thể tham khảo dung lượng và giá cả ở bảng dưới đây:

Hầu hết các nhà mạng di động ở Canada đều có độ phủ sóng cao, có thể phủ khắp mọi khu vực ở Canada. Nếu như chuyến du lịch của bạn là ở những nơi ngoại ô, không có nhiều người sinh sống thì bạn cần tham khảo bản đồ phủ sóng nhà mạng để chọn mua SIM Canada phù hợp.

3.Mua SIM Canada ở đâu?

3.1. Mua SIM Canada ở Canada

Để mua SIM Canada tại quốc gia này bạn có thể mua ở sân bay hoặc trong thành phố.

Để mua SIM Canada ở sân bay, khi xuống sân bay, bạn tìm đến dãy quầy bán SIM 4G. Tại đây, bạn có thể chọn lựa tùy ý nhà mạng mà bạn cảm thấy phù hợp cho chuyến đi của mình.

Tuy vậy, các quầy này thường vô cùng đông đúc. Để mua được SIM, bạn phải bỏ ra nhiều thời gian để đợi chờ và chọn lựa. Hơn nữa, giá SIM được bán tại sân bay thường cao hơn so với mua ở các nơi khác. Vì điều này, để tiết kiệm thời gian và công sức, Gohub khuyên bạn nên mua SIM trên mạng và nhận SIM tại sân bay.

Nếu bạn muốn mua SIM Canada trong thành phố, thì bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng của nhà mạng chính: Telus, Bell hoặc Rogers. Rất dễ để tìm thấy một trong ba cửa hàng này ở các thành phố lớn. Các phiếu mua hàng và thẻ SIM khác như PhoneBox, Lucky Mobile hoặc Public Mobile cũng được bán tại các ki-ốt trung tâm như Wireless Wave, K-Mobile và 7-Eleven.

Khi mua SIM ở Canada, bạn cần cung cấp hộ chiếu để mua được SIM. Hơn nữa, bắt buộc điện thoại của bạn phải là phiên bản quốc tế, SIM sẽ không hoạt động được đối với những điện thoại bẻ khoá xài SIM ghép (ví dụ iPhone lock).

3.2.Mua SIM Canada ở Việt Nam

Hiện tại, Việt Nam chưa có SIM nội địa Canada. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn mua SIM Canada tại Việt Nam, thì có thể lựa chọn SIM du lịch châu Mỹ, du lịch Bắc Mỹ.

Để mua SIM du lịch Canada tại Việt Nam, bạn có thể tìm mua trên các trang web đại lý bán SIM du lịch hoặc tại các công ty lữ hành. Trên đó có nhiều loại SIM để cho bạn lựa chọn với giá thành khác nhau.

Khi có nhu cầu mua SIM, bạn có thể gọi đến hotline để nhân viên tư vấn về các loại SIM và gói cước phù hợp. Khi chọn được loại SIM, bạn cung cấp thông tin để nhân viên giao hàng đến tận nhà.

Để đặt mua SIM du lịch Canada trực tuyến, bạn có thể truy cập Tại đây và tìm kiếm loại SIM bạn cần với giá thành tốt nhất từ Gohub.

3.3. Nên mua SIM ở Canada hay mua SIM tại Việt Nam?

Có thể thấy, mua SIM Canada ở Việt Nam sẽ thuận tiện hơn ở Canada nhiều. Thủ tục đăng ký mua SIM ở Canada bị kiểm soát chặt chẽ, người mua SIM bắt buộc phải xuất trình hộ chiếu/ thẻ cư trú. Mua SIM ở Việt Nam lại đơn giản hơn nhiều, bạn không cần phải xuất trình giấy tờ gì cả vẫn có thể mua được SIM. Hơn nữa, giá cả cũng ngang tầm hoặc rẻ hơn, có nhiều lựa chọn hơn, có thể mua qua hình thức trực tuyến, không tốn nhiều công sức.

4. Những lưu ý khi mua và sử dụng SIM Canada

  • Khi mua SIM Canada tại Việt Nam, không nên lắp luôn SIM vì SIM sẽ tự động bắt mạng, gây tốn tiền.
  •  Mỗi người sẽ có thời gian lưu trú và nhu cầu sử dụng dữ liệu khác nhau nên cần tính toán sao cho phù hợp.
  • Bạn nên giữ lại khung thẻ SIM để lấy thông tin hỗ trợ dịch vụ khi cần thiết.
  • Để tiết kiệm dung lượng, bạn nên tắt tính năng tự cập nhật ứng dụng từ thông báo hay phát video trên Facebook, Instagram, Twitter, YouTube.

Gohub vừa chia sẻ đến bạn 4 kinh nghiệm mua SIM Canada nhất định phải biết. Mong bài viết này sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích khác về SIM du lịch mời bạn truy cập Tại đây

Leave a Comment