4 kinh nghiệm mua SIM Indonesia du lịch cực hữu ích

Nhiều du khách muốn đi du lịch Indonesia nhưng chưa biết mua SIM Indonesia ở đâu hay mua nhà mạng nào uy tín. Để Gohub mách bạn một số kinh nghiệm mua SIM Indonesia trong bài viết dưới đây!

1. SIM Indonesia du lịch là SIM gì?

SIM Indonesia du lịch là loại SIM dành cho khách du lịch và có sẵn dung lượng 4G. Khách hàng có thể chọn số ngày sử dụng dựa vào lịch trình của mình, tùy theo nhà mạng muốn sử dụng.

Sau khi dùng hết data tốc độ cao, SIM sẽ chuyển xuống truy cập tốc độ thấp (bạn có thể check mail, xem trang web, …). SIM du lịch có thể lắp vào điện thoại hay cục phát wifi để sử dụng.

2. Mua SIM Indonesia nên chọn nhà mạng nào?

Indonesia có 3 nhà cung cấp viễn thông lớn, lần lượt là: Telkomsel, Indosat và XL Axiata. Bạn có thể chọn mua SIM Indonesia của 1 trong 3 nhà mạng này.

Telkomsel Indosat XL Axiata
Giới thiệu Nhà mạng lớn nhất ở Indonesia, có phạm vi phủ sóng tốt nhất, kể cả ở vùng biển đảo. Nhà cung cấp di động lớn thứ hai ở Indonesia. Indosat phủ sóng gần như toàn bộ đất nước. Nhà cung cấp mạng di động lớn thứ ba ở Indonesia.
Đặc điểm Lựa chọn an toàn cho khách du lịch có kế hoạch đi đến các vùng núi, biển đảo … Mạng LTE của Indosat ở các thành phố lớn hoạt động mạnh hơn ở nông thôn. Mạng 4G thường nhanh hơn Telkomsel ở một số thành phố. Ở những nơi biển đảo hay vùng núi, đôi khi tín hiệu không tồn tại.
Giá Thẻ SIM phổ biến nhất: simPATI. Giá đắt nhất so với các nhà mạng khác với gói khởi điểm có giá từ 7$  Thẻ SIM phổ biến nhất: IM3 rẻ hơn Telkomsel, giá từ 4$ trở lên Combo Extra của nhà mạng này khá hời. Giá từ 4$ với nhiều gói cước nghe/gọi/ dữ liệu tùy theo nhu cầu người dùng

3. Mua sim Indonesia du lịch ở đâu?

3.1. Mua SIM ở Indonesia

Khách du lịch đến Indonesia thường mua SIM tại sân bay, vừa nhanh vừa tiện lợi. Hầu hết các sân bay ở Indonesia đều có một số quầy dịch vụ viễn thông ngay tại sảnh đến. Nơi đây cung cấp các gói du lịch cho khách du lịch thay vì các gói thông thường.

Hãy để ý các bảng chỉ dẫn đến các quầy dịch vụ viễn thông ở sân bay, xuất trình passport và làm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn. Tuy nhiên, giá SIM mua ở sân bay sẽ đắt hơn mua ở ngoài.

mua sim indonesia

3.2 Mua SIM tại Việt Nam

Việc mua SIM ở sân bay còn khá lạ lẫm đối với những khách hàng lần đầu du lịch Indonesia. Vậy nên, nhiều khách du lịch chọn mua SIM Indonesia trước ở Việt Nam. Tại Việt Nam, bạn có thể tìm mua loại SIM này ở các cửa hàng tiện lợi hoặc các trang web bán SIM uy tín.

Bạn có thể đăng ký giao nhận SIM tại nhà, SIM còn được cài sẵn nên bạn chỉ cần lắp SIM vào máy rồi dùng ngay khi đến Indonesia. Điều này vừa tiết kiệm thời gian cũng như công sức chờ đợi tại sân bay. Bạn cũng không cần phải xuất trình passport, giúp thông tin cá nhân của bạn được bảo mật. Bạn cũng có thể tham khảo mua SIM Indonesia tại Gohub, với giá rẻ hợp lý và tiết kiệm. 

 

 

4. Lưu ý quan trọng khi mua SIM Malaysia du lịch

  • SIM Indonesia tích hợp 3 kích cỡ như Nano, Micro và Standard trên 1 thẻ SIM, giúp bạn lựa chọn tháo lắp dễ dàng.
  • Sim 4G du lịch Indonesia có thể sử dụng được hầu hết các thiết bị di động, trừ dòng với điện thoại khóa mạng (ví dụ iPhone Lock). Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được mở khóa (unlock).
  • Ở Indonesia, nếu bạn không cần gọi điện hay nhắn tin nhiều, hãy dùng loại SIM chỉ sử dụng data 3G/4G. Với loại SIM này, bạn có thể thoải mái truy cập WhatApps, Viber, Facebook,… để gọi hay gửi tin nhắn. 
  • Dựa vào thời gian của chuyến đi, địa điểm ghé thăm cũng như nhu cầu sử dụng dữ liệu, hãy mua SIM Indonesia phù hợp với nhu cầu.

5. SIM hết dung lượng 4G thì làm thế nào ?

Khi SIM hết dung lượng 4G điện thoại bạn sẽ có tin nhắn SMS thông báo. Lúc này bạn cần mua thêm dung lượng tại các cửa hàng tiện lợi hoặc trung tâm dịch vụ SIM thẻ. Chỉ cần cung cấp số điện thoại và số tiền bạn muốn nạp, nhân viên sẽ tư vấn và nạp tiền cho bạn. Phí dịch vụ khi nạp là 1.000- 3.000Rp, tương đương 1,500 đến 5,000 VND.

Sau khi nhân viên bán hàng đã nạp dung lượng, sẽ có tin nhắn SMS xác nhận gửi về điện thoại, ghi rõ số dung lượng được nạp vào máy. 

Trên đây là toàn bộ gợi ý của Gohub trong việc chọn mua SIM Indonesia. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn mua SIM Indonesia nhanh và đơn giản nhất. Theo dõi Gohub để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về SIM bạn nhé!

Leave a Comment