3 kinh nghiệm mua SIM Đài Loan hữu ích dành cho bạn

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn cần phải có SIM 4G. Đây là điều quan trọng và cần thiết để chuyến đi được diễn ra suôn sẻ và mọi sinh hoạt của bạn được thuận lợi hơn. Trong bài viết này, Gohub sẽ chia sẻ 3 kinh nghiệm mua SIM Đài Loan hữu ích. Nếu bạn có kế hoạch đến đất nước này thì đừng bỏ lỡ bài viết này.

1. Vì sao cần mua SIM Đài Loan khi đi du lịch?

Thời đại công nghệ 4.0, mọi thứ đều liên quan đến Internet. Khi đến bất kỳ đâu, cầm trên tay chiếc điện thoại kết nối được internet sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn.

Tại Đài Loan, wifi công cộng không phải lúc nào cũng có sẵn ở mọi nơi. Điều này sẽ rất bất tiện khi bạn muốn di chuyển đến điểm tham quan, ăn uống hay mua sắm nào đó. Ngoài ra, khi bạn muốn liên hệ với người thân, bạn có thể dùng SIM điện thoại Việt Nam đã chuyển đổi vùng quốc tế, nhưng chi phí các cuộc gọi hay vào mạng sẽ rất đắt.

Vì thế, hầu hết những ai có kinh nghiệm đi nước ngoài đều mua SIM 4G vì bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ nhưng được sử dụng mạng thoải mái. Bạn không còn lo bị đi lạc, phải hỏi thăm đường khi khả năng ngôn ngữ còn hạn chế. Hơn nữa, bạn dễ dàng truy cập vào Zalo, Facebook Messenger, Viber, Facetime… với tốc độ truy cập nhanh hơn wifi free để trò chuyện với người thân hoặc làm việc.

2. Nên mua SIM Đài Loan ở đâu?

2.1 Mua SIM tại Đài Loan

Bạn có thể mua SIM Đài Loan ngay khi xuống sân bay Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng, Đài Nam…Nhân viên tại cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn lắp đặt thẻ SIM. Tuy nhiên, bạn sẽ phải xếp hàng, trình giấy tờ và điền thêm các thông tin cá nhân để hoàn thành thủ tục. Điều này khiến bạn mất kha khá thời gian. Nếu bạn có những chuyến đi vội mà quên mua SIM từ trước thì buộc phải mua SIM theo cách này.

2.2 Mua SIM Đài Loan tại Việt Nam

Nếu bạn cần mua SIM Đài Loan thì hãy nên mua trước tại các trang web SIM du lịch uy tín như: Gohub… hoặc cửa hàng, đại lý chuyên bán SIM hay tại các công ty lữ hành ở Việt Nam. Đa số những người đi du lịch thường chọn cách này. Bạn có thể đến mua trực tiếp hoặc đặt mua online. Sau đó, các nhân viên của điểm bán sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký và sử dụng SIM.

Có 4 lợi ích khi bạn mua SIM Đài Loan tại Việt Nam:

  •   Thoải mái trao đổi nhu cầu với người bán, không bị trở ngại về ngôn ngữ
  •   Tiết kiệm thời gian, bạn không phải chờ đợi và xếp hàng.
  •   Chi phí mua SIM tại Việt Nam sẽ rẻ hơn và bạn có nhiều sự lựa chọn các nhà mạng như: Chunghwa Telecom, Taiwan Mobile hoặc T-Star Mobile.
  •   Bạn có thể dùng ngay sau khi đáp xuống sân bay.

Tuy nhiên, khi dùng SIM 4G này bạn phải lưu ý những điểm sau:

  •   Chỉ áp dụng cho các dòng điện thoại quốc tế. Các dòng điện thoại có phiên bản dùng SIM ghép, SIM lock thì không kích hoạt được.
  •   SIM thường có giới hạn trong 5-7 ngày. Khi hết dung lượng thì bạn phải mua SIM Đài Loan khác, không thể nạp tiền để mua thêm dung lượng hay gia hạn thời gian sử dụng. Vì vậy, bạn nên chọn SIM có gói dung lượng phù hợp với nhu cầu mình nhất.
  •    Hầu hết SIM 4G chỉ dùng để truy cập internet, không nghe gọi hay nhắn tin như SIM thông thường.

Mua SIM Đài Loan tại Việt Nam sẽ tiện lợi hơn

3. Nên mua SIM Đài Loan của nhà mạng nào?

Hiện nay tại Đài Loan có 3 nhà mạng lớn là: Chunghwa Telecom, Taiwan Mobile, FarEasTone.

Theo kinh nghiệm của những người từng đi du lịch tự túc ở Đài Loan thì bạn nên mua SIM 4G của hãng Chunghwa Telecom là ổn định nhất. Bởi lẽ, khi bạn di chuyển đến khu vực xa trung tâm thành phố thì tốc độ kết nối internet của Chunghwa vẫn ổn định và mạnh hơn.

Hai nhà mạng còn lại là Taiwan Mobile, FarEasTone chỉ hoạt động mạnh ở khu vực trung tâm. Nắm được tính chất này, bạn sẽ chọn được nhà mạng phù hợp với tính chất đi du lịch của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích trong việc mua SIM Đài Loan. Gohub hi vọng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thoải mái nhất cho chuyến du lịch của bạn. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm hoặc có nhu cầu mua SIM thì hãy liên hệ với Gohub nhé!

 

Leave a Comment