Hướng dẫn sử dụng SIM Mỹ cực chi tiết bạn không thể bỏ qua

Việc tìm hiểu và chuẩn bị mua thẻ SIM dành cho du lịch không còn xa lạ gì với dân nghiền du lịch, đặc biệt đối với những bạn sắp có chuyến nghỉ dưỡng đến đất nước Hoa Kỳ. Để Gohub bật mí vài hướng dẫn sử dụng SIM Mỹ cực chi tiết dưới đây!

1. Hướng dẫn sử dụng SIM Mỹ du lịch mua tại Việt Nam 

Bạn có thể tìm mua SIM Mỹ du lịch ngay tại Việt Nam qua các trang web bán SIM du lịch như Gohub. Bằng cách này, bạn có thể kích hoạt SIM Mỹ ngay khi đáp đến Mỹ mà không phải tự đăng ký với nhà mạng. Bạn có thể tham khảo mua SIM Mỹ tại đây!

1.1 Cách kích hoạt SIM 

Loại SIM này đã được cài sẵn thông tin cũng như kích hoạt gói cước nên khi sang Mỹ bạn chỉ cần lắp SIM vào máy > Khởi động lại là có thể sử dụng ngay. 

1.2 Hướng dẫn kiểm tra APN trên điện thoại

APN giúp kết nối điện thoại của bạn với Internet, từ đó xác định chính xác địa chỉ IP. Vậy nên kiểm tra APN là bước quan trọng không thể thiếu khi bạn sử dụng SIM du lịch. Để kiểm tra APN trên điện thoại, bạn làm theo các bước sau:

 • Với điện thoại iPhone:
  Vào Cài đặt > Di động > Chọn SIM của bạn > Mạng dữ liệu di động > Điền thông tin APN

 • Với điện thoại Android: Vào Cài đặt > Kết nối , chọn Các mạng di động > Điểm truy cập  rồi chọn thêm mới APN.

1.3 Những lưu ý quan trọng khi sử dụng SIM 4G mua ở Việt Nam

 • Đây là loại SIM du lịch nên bạn không thể nạp tiền vào được.
 • Đây là SIM du lịch ngắn hạn, nếu bạn có nhu cầu gia hạn SIM vui lòng liên hệ với đơn vị bán SIM. 
 • SIM không thể tự động gia hạn nếu bạn tự nạp tiền ở Mỹ. Bạn có nhu cầu tự nạp tiền ở Mỹ và sở hữu số điện thoại thì nên tham khảo SIM định cư Mỹ.
 • Trong trường hợp bạn nhận được tin nhắn yêu cầu gia hạn gói từ nhà mạng trong khi gói vẫn còn ngày sử dụng, vui lòng bỏ qua tin nhắn này.
 • Sau khi gói cước hết hạn, nhà mạng sẽ thu hồi lại số điện thoại. Vì vậy, bạn không nên sử dụng số điện thoại này để đăng ký các dịch vụ dài hạn ở Mỹ như ngân hàng hay SSN. Hãy tham khảo SIM định cư để sở hữu số điện thoại cho riêng mình.

2. Hướng dẫn sử dụng SIM Mỹ du lịch mua tại Mỹ

Không khó để tìm mua SIM Mỹ du lịch tại Mỹ. Bạn có thể tìm mua SIM Mỹ ngay tại sân bay, cửa hàng tiện lợi hay ga tàu. Bạn có thể lựa chọn loại SIM phù hợp với nhu cầu . Với loại SIM du lịch mua ở Mỹ, bạn có thể nạp tiền, gia hạn gói data và gọi quốc tế được.

2.1 Cách thực hiện cuộc gọi về Việt Nam

Để gọi về Việt Nam, bạn bấm gọi theo cú pháp sau:

011 + 84 + mã vùng (nếu có) + số điện thoại (bỏ số 0 đầu tiên)
Trong đó:

 • 011: Mã quốc gia Hoa Kỳ
 • 84: Mã quốc gia Việt Nam
 • Mã vùng: từ 1-3 chữ số. Bạn có thể tra trong bảng dưới đây:
Mã vùng Việt Nam
Biên Hòa 61
Buôn Mê Thuột 50
Cà Mau 780
Cần Thơ 71
Cao Bằng 26
Đà Lạt 63
Đà nẵng 511
Hà Nội 24
Hải Phòng 31
Thành phố Hồ Chí Minh 8
Huế 54
Hưng Yên 321
Lai Châu 23
Lào Cai 20
Nam Định 350
Nha Trang 58
Phan Thiết 62
Quy Nhơn 56
Rạch Giá 77
Thái Nguyên 280
Vũng Tàu 64

2.2 Lưu ý quan trọng khi sử dụng SIM 4G mua ở Mỹ

 • Kiểm tra xem điện thoại bạn đang sử dụng có tương thích với tần số sóng điện thoại Mỹ hay không, nếu không tương thích chắc chắn bạn không thể nào sử dụng được SIM Mỹ. 
 • Mua SIM ở Mỹ có thể tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn vì một số sân bay Mỹ không có cửa hàng bán SIM hoặc có bán nhưng với giá khá cao. Tất cả các điểm bán SIM tại Mỹ đều yêu cầu bạn cung cấp passport và thông tin cá nhân để mua SIM.
 • Đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã unlock (không bị khóa mạng) để sử dụng được hết các tính năng của SIM.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng SIM Mỹ chi tiết nhất mà Gohub đã tổng hợp giúp bạn. Hy vọng những thông tin mà Gohub cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng SIM Mỹ  Theo dõi Gohub để cập nhật thêm nhiều thông hữu ích vềSIM du lịch bạn nhé!

Leave a Comment