Hướng dẫn sử dụng SIM Philippines cụ thể nhất

Việc trang bị một chiếc SIM du lịch đã trở thành điều cần thiết đối với những người thích du lịch. Nếu điểm đến tiếp theo của bạn là Philippines, hướng dẫn sử dụng SIM Philippines dưới đây sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn đó. 

1.Hướng dẫn sử dụng SIM Philippines

1.1 Hướng dẫn đăng ký SIM Philippines

Khi mua SIM ở Việt Nam

Để mua SIM Philippines ở Việt Nam, bạn đến các cửa hàng bán SIM hay công ty du lịch lữ hành để mua SIM Philippines. Ngoài ra bạn có thể đặt SIM online ngay trên Gohub. Các nhân viên sẽ hỗ trợ đăng ký cho bạn nhanh chóng, đồng thời hướng dẫn sử dụng SIM Philippines cho bạn.

Khi mua SIM ở Philippines

Khi mua SIM du lịch ở Philippines, bạn có thể mua tại sân bay, cửa hàng tiện lợi và cửa hàng điện thoại di động ở Philippines.

Hướng dẫn sử dụng SIM Philippines
Bạn có thể mua SIM tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino – Manila.

Để đăng ký thuê bao tại thời điểm mua, bạn cần xuất trình hộ chiếu. Ngoài ra, tùy thuộc vào cửa hàng, người bán SIM cũng có thể yêu cầu xem thị thực của bạn hoặc các giấy tờ thông hành khác để đảm bảo rằng bạn được phép lưu trú hợp pháp tại Philippines.

Khi thông tin cung cấp đều được xác minh, nhân viên sẽ hỗ trợ đăng ký cho bạn. Đồng thời, bạn hãy nhờ nhân viên kích hoạt tài khoản luôn cho bạn, kiểm tra phút gọi và data miễn phí tương ứng với gói cước để tránh sai sót không đáng có.

Hướng dẫn sử dụng SIM Philippines
Bạn cần xuất trình hộ chiếu khi mua SIM

1.2 Hướng dẫn nạp tiền vào SIM

Hầu hết SIM Philippines mua tại Việt Nam không thể nạp tiền được và chỉ có thể sử dụng đúng số ngày của gói SIM. Vì vậy, bạn cần cân nhắc, tính toán kỹ thời gian, dung lượng sử dụng để chọn mua gói phù hợp.

Nếu bạn mua SIM ở Philippines, bạn hãy đến các cửa hàng tiện lợi để được hỗ trợ nạp tiền. Bạn không cần phải xuất trình hộ chiếu khi mua thẻ nạp.

Để nạp thẻ, bạn làm theo hướng dẫn bằng Tiếng Anh ở mặt sau của thẻ hoặc nhờ nhân viên cửa hàng hỗ trợ nạp thẻ. Ngoài ra, để thuận tiện thì bạn có thể nạp tiền ở app online trên điện thoại của các nhà mạng.

Bạn đến cửa hàng tiện lợi để nạp tiền
Bạn đến cửa hàng tiện lợi để nạp tiền

1.3 Hướng dẫn đăng ký 4G cho SIM

Khi bạn đã nạp tiền đầy đủ và muốn đăng ký 4G cho SIM, bạn cũng làm theo hướng dẫn tiếng Anh, thao tác khá dễ dàng.

Với nhà mạng Globe, bạn đăng ký 4G bằng cách bấm tổ hợp phím *143# rồi bấm gọi. Màn hình sẽ hiện ra nhiều lựa chọn, bạn bấm vào Surf Promo, chuyển qua màn hình thứ 2, bạn chọn tiếp Go Surf và gói cước cùng ngày muốn đăng ký sử dụng là hoàn thành.

Với nhà mạng Smart, để đăng ký 4G, bạn nhấn*123# rồi bấm gọi. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

1.4 Các bước kích hoạt SIM Philippines

Bước 1: Lắp SIM vào khe SIM. Nếu điện thoại là 2 SIM 2 sóng, lắp SIM vào khe SIM 1. Trong quá trình lắp SIM 1, nên tắt hoặc bỏ SIM 2 ra ngoài.

Bước 2: Bật Dữ liệu di độngChuyển vùng dữ liệu.

 • Với điện thoại hệ điều hành IOS, thực hiện theo thao tác sau: Cài đặt > Dữ liệu di động (bật lên) > Tùy chọn dữ liệu di động > Chuyển vùng dữ liệu > Bật lên.
 • Với điện thoại hệ điều hành Android, thực hiện theo thao tác sau: Cài đặt > Kết nối > Các mạng di động > Chuyển vùng dữ liệu > Bật lên. 

Bước 3: Khởi động lại máy và chờ trong giây lát, để SIM tự động dò sóng và tự động kích hoạt.

1.5 Hướng dẫn xử lý khi SIM không vào mạng được

Trong trường hợp SIM không vào mạng được, bạn cần phải chỉnh lại APN để truy cập mạng. Hướng dẫn cách chỉnh APN dưới đây:

Với hệ điều hành Android

 • Bước 1: Vào Cài đặt > Kết nối > Các mạng di động > Điểm truy cập > Thêm điểm truy cập mới
 • Bước 2: Điền thông tin APN (Nhập thông số APN tương ứng vào. Thông số này sẽ tùy thuộc vào nhà mạng bạn đang dùng SIM 4G. Nếu không rõ, bạn hãy hỏi người bán SIM).
 • Bước 3: Bấm < để lưu lại và sau đó chọn vào điểm truy cập vừa mới tạo tên.
 • Bước 4: Mở Dữ liệu di động > Chuyển vùng Quốc tế để sử dụng SIM.
 • Bước 5: Khởi động lại điện thoại để nhận mạng.

Với hệ điều hành IOS

 • Bước 1: Vào Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động
 • Bước 2: Tùy chọn Dữ liệu di động > Mạng Dữ liệu di động > Điền thông tin APN tương ứng vào (thông sốnày sẽ tùy thuộc vào nhà mạng bạn đang dùng SIM 4G. Nếu không rõ, bạn hãy hỏi người bán SIM).
 • Bước 3: Bấm mũi tên < để lưu lại

Trường hợp vẫn không kết nối được, vui lòng liên hệ nhân viên bán SIM để được hỗ trợ.

 

2. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng SIM Philippines

 • Khi mua SIM, nên tìm hiểu kĩ các loại SIM vì có loại hỗ trợ cả nghe gọi, nhắn tin như bình thường hoặc là SIM Data chỉ hỗ trợ sử dụng dữ liệu để truy cập các ứng dụng liên lạc, lướt web… chứ không hỗ trợ nghe gọi.
 • Khi mua SIM Philippines tại Việt Nam, không nên lắp luôn SIM vì SIM có thể tự động bắt mạng, gây tốn tiền.
 • Để tiết kiệm dung lượng, bạn nên tắt tính năng tự cập nhật ứng dụng từ thông báo hay phát video trên Facebook, Instagram, Twitter, YouTube.
 • Bạn nên giữ lại khung thẻ SIM để lấy thông tin hỗ trợ dịch vụ khi cần thiết.

Gohub vừa chia sẻ đến bạn hướng dẫn sử dụng SIM Philippines chi tiết nhất. Mong bài viết này sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích khác về SIM du lịch mời bạn truy cập Tại đây!

 

Leave a Comment