Hướng dẫn sử dụng SIM Indonesia siêu nhanh chóng

Sở hữu thẻ SIM kết nối nhanh, bắt sóng mạnh là điều rất cần thiết với mỗi khách du lịch khi đến Indonesia. Mua SIM Indonesia ở đâu, đăng ký SIM như thế nào, tham khảo ngay hướng dẫn sử dụng SIM Indonesia siêu nhanh mà Gohub đã tổng hợp dưới đây!

1. Mua SIM Indonesia ở đâu?

Nơi dễ dàng nhất để mua thẻ SIM ở Indonesia là tại các sân bay lớn, như ở Jakarta hoặc Bali. Một số nhà mạng, cửa hàng bán điện thoại di động sẽ có những cửa hàng nhỏ tại sân bay, bạn có thể qua mua SIM ở đây. Mua SIM tại các cửa hàng này giá có thể đắt hơn một chút so với bên ngoài, nhưng bạn có thể đăng ký SIM ngay tại chỗ. Một số SIM thậm chí còn được tải sẵn dữ liệu và bạn chỉ cần chọn gói cước để đăng ký.

Ngoài ra, bạn có thể mua SIM tại các cửa hàng tiện lợi hay cửa hàng ủy quyền của các nhà mạng trên đường phố.

 

Có 3 loại gói cước phổ biến: gói dữ liệu di động, gói cuộc gọi, gói tin nhắn văn bản và các gói kết hợp của cả 3 tính năng. Du khách đến Indonesia nên mua thẻ SIM trả trước với các gói cước đã bao gồm 3 tính năng: gọi, gửi tin nhắn (SMS) và truy cập Internet. 

Mua thẻ SIM trả trước ở Indonesia rất rẻ. Một thẻ SIM Indonesia chưa đăng ký dữ liệu thường có giá khoảng 10.000Rp (khoảng 15,000VND). Nhiều cửa hàng bán thẻ SIM với gói dữ liệu được nạp sẵn, giá sẽ khác nhau tùy thuộc vào số GB dữ liệu mà khách hàng nhận được. Khách du lịch có thể nhận thẻ SIM Indonesia với 10GB dữ liệu với giá dưới 100.000 Rp (khoảng 150,000VND).

2. Hướng dẫn sử dụng SIM Indonesia

2.1 Cách đăng ký SIM Indonesia 

Kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2018, Indonesia đã có quy định người nước ngoài phải đăng ký SIM bằng Hộ chiếu. Tất cả những gì bạn cần làm là mang hộ chiếu đến cửa hàng/đại lý bán SIM, báo với nhân viên rằng bạn muốn đăng ký SIM Indonesia sau đó chờ đến lượt của mình.

Nhân viên cửa hàng sẽ lấy thông tin của bạn xuống và nhập vào máy tính. Sau đó, bạn chỉ cần chờ SMS xác nhận đăng ký thành công gửi về điện thoại. Tin nhắn này gần như sẽ được gửi ngay lập tức hoặc vài giờ, tuy nhiên có trường hợp là 1 ngày.

2.2 Cách kiểm tra số dư 

Khách du lịch có thể dễ dàng kiểm tra số dư trong thẻ SIM với 2 cách sau:

  • Cách 1: Qua ứng dụng của nhà mạng

Hầu hết các nhà mạng di động lớn đều có ứng dụng giúp khách hàng theo dõi số dư cũng như mức sử dụng dữ liệu di động.

Du khách có thể tải ứng dụng của từng nhà mạng trên App Store hoặc Google Play Store. Telkomsel có ứng dụng MyTelkomsel, Indosat có MyIM3 và XL có myXL. Khách hàng cũng có thể mua các gói cước điện thoại từ các ứng dụng của nhà mạng. Hầu hết các ứng dụng đều có tùy chọn bằng tiếng Anh, dân du lịch sử dụng rất dễ dàng và tiện lợi. 

  • Cách 2: Quay số để kiểm tra số dư

Bạn cũng có thể quay số để kiểm tra số dư với các cú pháp dưới đây:

  • *888# cho SimPATI của Telkomsel
  • *123# cho XL
  • *363# cho IM3 của Indosat. 

2.3 Cách nạp thẻ điện thoại

Bạn có thể nạp thẻ tại các cửa hàng tiện lợi, các chuỗi siêu thị nhỏ nổi tiếng như Indomaret và Alfamart. Mệnh giá nạp thường có các giá trị như 10.000, 25.000, 50.000 và 100.000Rp (tương đương 15,000 – 150,000VND). Hầu hết các cửa hàng sẽ tính thêm phí nạp thẻ khoảng 2,000 – 3,000Rp (3,000-4,500VND).

 

3. Những lưu ý khi sử dụng SIM Indonesia 

3.1 Độ phủ sóng của SIM

Tại các thành phố lớn bạn có thể thoải mái tận hưởng mạng 4G LTE tốc độ cao. Còn đối với các vùng khác, ngoại trừ vùng núi cao hay biển đảo xa, thì hầu như luôn có vùng phủ sóng 3G.

3.2  Đăng ký IMEI cho SIM

Với những thẻ SIM Indonesia mua tại các cửa hàng bán SIM và sân bay Indonesia, bạn cần đăng ký IMEI thì mới có thể kích hoạt và sử dụng SIM được. Còn đối với SIM Indonesisa mua tại Việt Nam hoặc mua SIM theo gói Đông Nam Á thì bạn chỉ cần lắp SIM vào sử dụng ngay, không cần qua bước này.

Với SIM được mua ở Indonesia, hãy yêu cầu  người bán đăng ký IMEI trực tiếp trên SIM của bạn. Sau khi đăng ký xong bạn nhập cú pháp sau đây để kiểm tra IMEI:

  • Với SIM Telkomsel bạn bấm *337# rồi bấm phím 1
  • Với SIM XL bạn bấm *123*817# chọn phím 1

Khi đăng ký thành công sẽ có thông báo từ nhà cung cấp xác nhận IMEI đã được đăng ký.

Trên đây Gohub đã tổng hợp toàn bộ hướng dẫn sử dụng SIM Indonesia cực kỳ nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn khi đi du lịch Indonesia. Theo dõi Gohub để cập nhật thêm những thông tin cực hay về SIM du lịch bạn nhé!

Leave a Comment