5 kinh nghiệm mua SIM Mỹ du lịch nhất định phải biết

Bạn đang cần tìm mua SIM Mỹ  du lịch tốt nhất, sóng khỏe, vào mạng nhanh nhất nhưng lại hoang mang vì quá nhiều thông tin trên mạng. Bạn không biết nên lựa chọn SIM nào phù hợp với chuyến đi, không biết nên mua SIM ở đâu. Vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn. Gohub xin chia sẻ đến bạn 5 kinh nghiệm mua SIM du lịch Mỹ nhất định phải biết dưới đây.

1. Mua SIM Mỹ mang lại lợi ích gì trong chuyến du lịch?

Khi đến Mỹ, bạn chắc chắn sẽ cần Internet để làm việc và giải trí. Tuy nhiên, du khách đến Mỹ hầu như không bao giờ tìm thấy wifi công cộng miễn phí. Vì vậy, việc trang bị một chiếc SIM khi di du lịch mang lại nhiều tiện ích. Khi có nó, bạn sẽ có Internet để thực hiện công việc, cũng như chụp ảnh check in, hay gọi điện, nhắn tin với những người thân yêu.

2. Mua SIM Mỹ du lịch của nhà mạng nào?

2.1 3 nhà mạng lớn nhất ở Mỹ

Hiện tại, 3 nhà mạng lớn nhất đang hoạt động tại Mỹ là: AT&T, VerizonT- Mobile. Tín hiệu và chất lượng Internet được đảm bảo khi bạn mua SIM du lịch Mỹ chính hãng của các nhà mạng này.

 

2.2 So sánh SIM Mỹ du lịch của 4 nhà mạng

Về chất lượng SIM

Về giá cả SIM

3. Nên mua SIM Mỹ du lịch ở đâu?

Trên thực tế, bạn có hai cách mua SIM du lịch Mỹ đó là mua SIM tại Mỹmua SIM tại Việt Nam.

Tuy nhiên, mua SIM du lịch Mỹ tại đất Mỹ lại có khá nhiều bất tiện nhất định:

  1. Ngoại trừ các sân bay lớn, không phải tất cả các sân bay ở Mỹ đều bán SIM. Có thể bạn sẽ cần sử dụng Internet hoặc gọi điện thoại cho người thân khi đến Mỹ, nhưng tìm được một địa điểm ở Mỹ có wifi miễn phí là rất khó.
  2. đất Mỹ, việc mua SIM có thể tiêu tốn khá nhiều thời gian do một số sân bay không có nơi bán SIM hoặc tính phí cao ngất ngưởng. Bên cạnh đó, bạn còn phải xuất trình hộ chiếu vì lý do bảo mật trước khi mua SIM.
  3. Việc sử dụng SIM Mỹ là điều không thể khi điện thoại của bạn khóa mạng ( iPhone unlock) hoặc điện thoại không tương thích với tần số phát sóng điện thoại của Mỹ. Nếu đến Mỹ bạn mới biết điều này, thì bạn sẽ lãng phí thời gian tìm kiếm một chiếc điện thoại khác và chuyến đi của bạn sẽ kém thú vị đi phần nào.

Bởi những bất tiện đó, bạn nên mua SIM tại Việt Nam trước khi đến Mỹ. Như vậy, khi có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ nhân viên. Ngoài ra, khi mua SIM tại Việt Nam bạn sẽ được các đại lý này giúp kích hoạt SIM và nhận số điện thoại tại Việt Nam trước khi khởi hành. Bạn chỉ cần lắp SIM khi bước xuống sân bay là có thể sử dụng các gói dịch vụ.

Về chi phí, bạn có thể đảm bảo mua SIM ở Việt Nam với giá bằng hoặc thấp hơn ở Mỹ đi kèm với nhiều lựa chọn về gói.

Ngoài ra, bộ phận kỹ thuật cũng sẽ kiểm tra độ tương thích giữa điện thoại của bạn và nơi bạn đến trước khi đặt SIM để tư vấn SIM phù hợp, đảm bảo SIM sử dụng bình thường khi đến Mỹ.

4. Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua SIM Mỹ phù hợp

Dựa theo nhu cầu của bản thân, bạn có thể chọn được loại SIM phù hợp với mình. Hầu hết những người lớn tuổi thường sẽ chọn SIM có tính năng gọi về Việt Nam và Lycamobile một lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên Lycamobile là mạng con mượn sóng T- Mobile nên chất lượng sóng hoặc 4G sẽ không được mạnh bằng.

Nếu bạn đi du lịch trung bình 7 ngày và sử dụng các công cụ như Facebook, live stream Facetime, video call, đọc báo,… Thì sẽ tiêu thụ khoảng 4GB trong dung lượng. Với thời đại công nghệ hiện nay, để thoải mái lướt web, check in khi đi du lịch giới trẻ nên chọn những gói cước có dung lượng 4G cao.

Các gói 4G không giới hạn của T- Mobile có lẽ sẽ phù hợp với bạn (tham khảo các gói 4G không giới hạn 3 đến 90 ngày), các gói này sẽ có giá thấp hơn đáng kể nếu bạn mua SIM từ Gohub thay vì mua tại Mỹ.

Tuy nhiên, bạn nên chọn AT&T nếu di chuyển nhiều hoặc đến những địa điểm du lịch là đồi núi hay công viên Quốc gia. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất tín hiệu nơi hẻo lánh vì AT&T có vùng phủ sóng 3G rộng hơn T- Mobile, tham khảo thêm SIM du lịch Mỹ Tại đây.

5. Những lưu ý khi mua và sử dụng SIM Mỹ du lịch

  • Khi mua SIM du lịch Mỹ tại Việt Nam không nên lắp luôn SIM vì SIM sẽ tự động mất mạng gây tốn tiền.
  • Mỗi người dùng sẽ có thời gian lưu trú và nhu cầu sử dụng dữ liệu di động khác nhau nên cần xem xét  sao cho phù hợp.
  • Bạn nên giữ lại khung thẻ SIM để lấy thông tin hỗ trợ dịch vụ khi cần thiết
  • Để tiết kiệm dung lượng, bạn nên tắt tính năng tự cập nhật ứng dụng từ thông báo hay phát video trên Facebook, Instagram, Twitter, YouTube.

Gohub vừa chia sẻ đến bạn 5 kinh nghiệm mua SIM du lịch Mỹ không nên bỏ qua. Mong bài viết này sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích khác về SIM du lịch mời bạn truy cập Tại đây!

 

Leave a Comment