4 kinh nghiệm mua SIM Nhật Bản du lịch cực hay dành cho bạn

Mua SIM Nhật Bản khi đi du lịch là điều cần thiết. Bạn sẽ kết nối được Internet ở mọi lúc mọi nơi, tiện lợi khi liên lạc với gia đình, người thân hoặc tìm kiếm đường ở xứ sở hoa anh đào. Đồng thời, khi sử dụng SIM 4G, bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Hãy tham khảo qua 4 kinh nghiệm dưới đây trước khi bạn có ý định mua SIM để đi du lịch Nhật Bản.

1. Nên mua SIM du lịch Nhật Bản loại nào?

Hiện nay, có 4 loại SIM Nhật Bản được dùng phổ biến. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn loại SIM phù hợp cho mình.

SIM Mobal SIM U mobile SIM Japan Travel
Thời hạn sử dụng 15-30 ngày 7-30 ngày 1-3 tháng
Dung lượng có sẵn 7GB 200 MB tốc độ 350 MGB 2GB
Giá tham khảo 7.000 yên tương đương khoảng 1.500.000 đồng (hạn sử dụng 15 ngày)

9.000 yên tương đương khoảng 1.900.000 đồng (hạn sử dụng 30 ngày)

2.000 yên tương đương khoảng 400.000 đồng 4.000 yên tương đương khoảng 875.000 đồng

2. Nên mua SIM Nhật Bản của nhà mạng nào?

Nhiều người lần đầu du lịch đến Nhật Bản đều băn khoăn không biết nên chọn mua SIM Nhật Bản của nhà mạng nào: Docomo NTT, KDDI (Au) hay Softbank? Nắm được những đặc điểm của nhà mạng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp.

  • Các cửa hàng cung cấp dịch vụ mạng di động 4G không kinh doanh rộng rãi trên thị trường. Họ phải đăng ký hợp đồng trực tiếp với nhà mạng.
  • Mỗi nhà mạng sẽ có tần sóng hoạt động khác nhau. Cho nên, bạn không thể sử dụng song song nhà mạng cùng một lúc.
  • Softbank là nhà mạng được người nước ngoài thường sử dụng (phần lớn là người Trung Quốc và Việt Nam)
  • Docomo NTT: Thường cung cấp mạng cho điện thoại Samsung, Sony,…
  • Softbank: Thường phân phối cho iPhone

3. Mua SIM Nhật Bản ở đâu?

3.1 Mua SIM Nhật Bản ở Nhật

Bạn sẽ mua SIM này tại các cửa hàng ở sân bay như: Narita, Haneda. Để kích hoạt SIM, bạn phải nghe theo hướng dẫn của nhân viên rồi tuần tự làm theo hướng dẫn cũng như phải xuất trình passport. Đặc biệt là bạn phải giỏi tiếng Anh hoặc tiếng Nhật để có thể giao tiếp dễ dàng với họ.

3.2 Mua SIM Nhật Bản ở Việt Nam

Tại Việt Nam, bạn có thể đến các công ty du lịch, các cửa hàng chuyên kinh doanh SIM hoặc trang web SIM du lịch để đặt mua SIM Nhật Bản. Mức giá các SIM có sự chênh lệch tùy vào nơi bán, dung lượng, nhà mạng. 

Bạn sẽ được nhân viên tư vấn, giao tận nhà và hỗ trợ kích hoạt SIM. Điều này giúp bạn có thể sử dụng ngay khi vừa đặt chân đến Nhật Bản mà không phải mất thời gian cho việc đó. 

3.3 Có nên mua SIM Nhật Bản tại Việt Nam không? Vì sao?

Là một quốc gia có quy định nghiêm ngặt về các dịch vụ mạng, nên khi bạn mua SIM Nhật Bản tại sân bay ở nước sở tại sẽ không thuận lợi bằng khi mua tại Việt Nam. Bạn sẽ bị trở ngại về ngôn ngữ, mất thời gian để đăng ký nhiều thông tin, thủ tục rườm rà và thậm chí giá sẽ cao hơn. 

Trong khi mua SIM Nhật Bản tại Việt Nam, bạn có thể ngồi tại nhà vẫn có thể mua được. Mức giá mua tại Việt Nam thường sẽ rẻ hơn và bạn sẽ được nhân viên của nơi bán hỗ trợ nhiệt tình.

4. Mua SIM Nhật Bản nên chọn gói dung lượng bao nhiêu là đủ?

Hầu hết các nhà mạng lớn của Nhật Bản hiện nay đều cung cấp các gói dung lượng là 1,3,5 GB. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn gói cước phù hợp để tránh bị lãng phí hoặc bị thiếu dung lượng, dẫn đến mạng bị ngắt đột ngột. 

Để biết nên mua SIM Nhật Bản gói cước nào phù hợp, bạn chỉ cần kiểm tra tổng dung lượng dữ liệu di động bạn sử dụng mỗi tháng trong phần mềm điện thoại. Tuy nhiên, khi mua SIM du lịch Nhật Bản, bạn nên cộng thêm 3GB – 5GB dung lượng. Bởi vì khi đi du lịch, 80% thời gian bạn sẽ ở ngoài đường nên nhu cầu sử dụng internet sẽ nhiều hơn. Còn ở nhà , bạn có thể xài thêm wifi nên dung lượng mỗi tháng sẽ ít hơn. 

Trên đây là 3 kinh nghiệm vàng mà bạn cần phải biết để mua SIM Nhật Bản. Hi vọng với chia sẻ này, Gohub sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu được chiếc SIM 4G để thoải mái trải nghiệm thời gian tuyệt vời tại đất nước Mặt Trời Mọc.

Leave a Comment